Thổ Nhĩ Kỳ: Tấn công khủng bố vào một đám cưới, ít nhất 8 người thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 21-8 đưa tin: Một vụ đánh bom tự sát kinh hoàng nhằm vào một lễ cưới ở thành phố Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 8 thường dân thiệt mạng, và làm bị thương hơn 60 người khác.

ảnh 1

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ có mặt tại hiện trường ngày sau vụ tấn công khủng bố tối 20-8-2016

Nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vào tối ngày 20-8 đã xảy ra một cuộc tấn công khủng bố lớn nhằm vào một đám cưới ở thành phố Gaziantep khiến ít nhất 8 người chết và làm bị thương 60 người khác.

Phó Nghị viện từ đảng cầm quyền AKP Samil Tayyar tin là mạng lưới khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đứng đằng sau vụ tấn công, không phải là Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Dựa trên những thông tin sơ bộ từ các nhà chức Thổ Nhĩ Kỳ, nhà báo Mete Sohtaoglu, cựu biên tập tại CNN Turk xác nhận, ít nhất 8 người thiệt mạng, và hàng chục người khác bị thương. Hình ảnh từ hiện trường vụ tấn công cho thấy bản chất bạo lực dã man của bọn khủng bố.

Xe cứu thương đã được khẩn trương huy động đến hiện trường ngay sau đó.

Theo RT, một người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã chứng kiến vụ việc đau lòng này cho biết, một kẻ đánh bom tự sát đã tự nổ tung xác, và tuyên bố gần 100 người đã bị giết hoặc bị thương.

Truyền hình quốc gia NTV (Thổ Nhĩ Kỳ) xác nhận, vụ nổ là một "cuộc tấn công khủng bố" nhắm vào một lễ cưới, với mục đích gây ra một vụ thảm sát đẫm máu cho thường dân.

Thống đốc Gaziantep Ali Yerlikaya khẳng định, vụ nổ bom là một cuộc tấn công do "các tổ chức khủng bố" gây ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top