Thổ Nhĩ Kỳ tái khẳng định thỏa thuận mua S-400 của Nga "đã xong"

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 13-6 dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tái khẳng định, thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga “đã xong”.

ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga

"Thổ Nhĩ Kỳ không phải đang thực hiện thỏa thuận mua các hệ thống S-400 của Nga, mà là đã mua xong nó. Thỏa thuận này đã được khép lại. S-400 sẽ được giao vào tháng tới", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói trong một bài phát biểu trước công chúng tại thủ đô Ankara hôm 12-6.

Trong khi đó, ông Sergei Chemezov, người đứng đầu tập đoàn nhà nước Nga Rostec cho biết, dự kiến việc cung cấp S-400 cho Ankara sẽ được bắt đầu trong hai tháng nữa, và Nga đã hoàn thành việc đào tạo các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ để điều khiển các tổ hợp phòng không tiên tiến này.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa và tầm trung mới được nước Nga sử dụng năm 2007. Chúng được thiết kế để phá hủy máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, và có khả năng tấn công các cơ sở trên đất liền.

S-400 có thể hạ gục các mục tiêu khoảng cách lên tới 400km và độ cao tối đa 30km, thậm chí ngay cả khi lực lượng đối địch tung ra hỏa lực mạnh mẽ và biện pháp tác chiến điện tử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top