Thổ Nhĩ Kỳ: Quốc tang 3 ngày tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom đẫm máu

0 Khánh Chi (Theo Guardian)
ANTĐ 95 người thiệt mạng và 246 người bị thương (48 người bị thương nghiêm trọng) trong 2 vụ đánh bom xảy ra tại Thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) cuối tuần qua. 
ảnh 1Người dân vội vàng đưa người bị thương do vụ đánh bom đi cấp cứu

Vụ nổ kép được cho là do 2 kẻ đánh bom tự sát thực hiện gần nhà ga chính ở Ankara sáng 10-10. Hai vụ nổ xảy ra cách nhau vài giây khi hàng trăm người đang tập trung để tham gia một cuộc tuần hành hòa bình nhằm phản đối xung đột giữa chính quyền với lực lượng phiến quân người Kurd ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. “Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, rồi tiếng nổ thứ hai ngay sau đó. Tiếng la hét vang lên và tôi ngửi thấy mùi thịt cháy” – Serdar, 37 tuổi, một nhân chứng kể lại. 

Đây được coi là vụ đánh bom đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã thông báo tổ chức quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân. Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho rằng, vụ tấn công xảy ra trước thềm cuộc tổng tuyển cử sẽ tổ chức vào ngày 1-11 tới của Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm vào sự đoàn kết và tương lai của người dân nước này.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, 2 kẻ đánh bom đều thiệt mạng trong các vụ nổ. Sau khi phân tích các thi thể tại hiện trường và lấy dấu vân tay, giới chức xác định 1 trong 2 đối tượng là nam giới, khoảng 25-30 tuổi. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, tuy nhiên, theo Thủ tướng Ahmet Davutoglu, vụ nổ có thể do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhóm nổi dậy Đảng Công nhân người Kurd hoặc một đảng cực tả tại nước này thực hiện. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top