Thổ Nhĩ Kỳ phát cảnh báo cuối cùng để ép phiến quân phải rời vùng đệm Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã phát đi cảnh báo cuối cùng cho các phiến quân thánh chiến bên trong vùng đệm Idlib để buộc họ phải rời khỏi khu vực này.

ảnh 1

Các tay súng thánh chiến ở Idlib, Syria

Tờ báo Al-Watan của Syria dẫn nguồn tin từ Mặt trận Giải phóng Quốc gia do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nói rằng, Ankara đã nhiều lần gửi cảnh báo cho các nhóm thánh chiến về việc họ vẫn còn ở lại bên trong khu phi quân sự nằm bên trong các tỉnh Idlib, Aleppo, Latakia và Hama.

"Nếu các phiến quân thánh chiến từ chối rời khỏi vùng đệm, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cho phép Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Không quân Nga tiếp tục hoạt động chống lại họ ở tây bắc Syria", báo cáo của Al-Watan cho biết.

Hiện tại, Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và các đồng minh thánh chiến của họ như Đảng Hồi giáo Turkestan vẫn ngoan cố tiếp tục hoạt động bên trong vùng đệm Idlib.

Được biết, SAA mới đây cũng đã gửi một số cảnh báo cho các nhóm này về việc họ vẫn còn ở lại trong vùng đệm Idlib.

"Nếu lực lượng nổi dậy không rút khỏi vùng đệm trong những ngày tới, SAA sẽ phát động chiến dịch vốn được chờ đợi từ lâu ở phía đông vùng nông thôn tỉnh Idlib", chỉ huy lực lượng Tiger - Thiếu tướng Suheil Al-Hassan nói khi ông tới căn cứ không quân Abu Dhuho ở phía đông Idlib hôm 20-10.

Tuy nhiên, tất cả các cảnh báo của SAA đều bị phiến quân thánh chiến phớt lờ, buộc quân chính phủ bắt đầu triển khai lực lượng của họ xung quanh phía bắc Latakia, phía đông Idlib và phía tây Aleppo, sẵn sàng cho trận chiến dành lại Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top