Thổ Nhĩ Kỳ: Người tị nạn Syria sẽ không trở về nếu ông Assad vẫn nắm quyền

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Hãng thông tấn Anadolu ngày 8-11 dẫn lời ông Volkan Bozkir, người đứng đầu Ủy ban đối ngoại của quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, nếu Tổng thống Syria Bashar Al-Assad vẫn còn nắm quyền, những người tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể trở về nhà của họ.

ảnh 1

Những người tị nạn Syria

Trong một cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại hội đồng liên bang Nga Konstantin Kosachev hôm 8-11, ông Bozkir nói rằng, Ankara hiện cho tị nạn khoảng 4 triệu trong tổng số 5 triệu người Syria.

Nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: "Những người tị nạn này sẽ không trở về nhà nếu ông Assad vẫn nắm quyền", đồng thời tin rằng, người Syria sẽ là nhân vật chính đưa ra quyết định về việc ai sẽ thay thế ông Assad.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần kêu gọi Tổng thống Assad từ chức, đồng thời hỗ trợ các nhóm vũ trang bất hợp pháp chống lại chính phủ Syria.

Đáp trả những hành động trên của Ankara, Tổng thống Syria đã cáo buộc người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan là "nhà tài trợ khủng bố", một người "biết cảm thông với những nhóm Hồi giáo cực đoan".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top