Thổ Nhĩ Kỳ ngừng tài trợ cho nhóm phiến quân Syria vì từ chối tới Libya

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) mới đây cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng tài trợ cho một nhóm phiến quân ở Syria sau khi họ từ chối gửi các thành viên đến Libya.

ảnh 1

Các tay súng thánh chiến ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

“Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng tài trợ cho nhóm thánh chiến Faylaq Al-Rahman của Quân đội Syria Tự do (FSA) vì họ đã không gửi các thành viên của mình tới Libya để trợ giúp các lực lượng của Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) có trụ sở tại Tripoli”, SOHR dẫn một nguồn tin đáng cậy cho biết.

Theo nguồn tin, khoản tài trợ đã bị đình chỉ theo lệnh của các nhà lãnh đạo Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Trước đó, SNA đã yêu cầu nhóm Faylaq Al-Rahman cung cấp danh sách các tay súng của họ để gửi đến Libya chiến đấu cùng với GNA theo lệnh của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, các chỉ huy của Faylaq Al-Rahman đã không chuẩn bị danh sách, và điều này dẫn đến việc Ankara quyết định dừng tài trợ cho nhóm phiến quân này.

Được biết, đã có những tay súng của Faylaq Al-Rahman tới Libya sau khi được Thổ Nhĩ Kỳ tuyển dụng, nhưng theo nhiều nguồn tin gần đây ở Libya, có vẻ như nhiều lính đánh thuê Syria không muốn đến đó.

Faylaq Al-Rahman, trước đây đã chiến đấu chống lại lực lượng vũ trang Syria ở khu vực Đông Ghouta của Damascus và Homs, hiện đang được triển khai ở một số khu vực phía Tây Bắc Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top