Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đang dần kiểm soát Afrin

0 Minh Thu (Theo Times of Israel)
ANTD.VN -Ngày 24/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, sẽ đẩy mạnh cuộc tấn công chống các tay súng người Kurd ở Syria cho đến khi “phần tử khủng bố cuối cùng” bị tiêu diệt, trong bối cảnh Mỹ ngày càng quan ngại về chiến dịch này. 

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan phát biểu tại Ankara ngày 24/1

Ông Erdogan khẳng định cuộc tấn công này “đang và sẽ tiếp tục thành công”, các tay súng đối lập ở Syria và các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ “đang từng bước giành quyền kiểm soát Afrin”. Ông Erdogan nêu rõ: “Chiến dịch này sẽ tiếp tục cho đến khi tên khủng bố cuối cùng bị tiêu diệt”. 

Trong khi đó, cũng trong ngày 24/1, giới chức địa phương cho biết 2 quả rốc-két bắn từ vùng Afrin của Syria đã nhắm trúng thị trấn biên giới Kilis thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, làm 2 người thiệt mạng và 12 người bị thương. 

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chống các tay súng thuộc Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Afrin thuộc Syria đã bước sang ngày thứ 5, một số quả rốc-két đã bắn vào các thị trấn biên giới Kilis và Reyhanli của Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top