Thổ Nhĩ Kỳ hứng chịu tổn thất lớn nhất kể từ khi đưa quân vào Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã phải hứng chịu tổn thất lớn nhất ở Syria kể từ khi họ xâm chiếm bất hợp pháp Cộng hòa Ả Rập này.

ảnh 1

Nga dội bom các vị trí của phiến quân và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib, Syria, ngày 27-2-2020

Theo nguồn tin, chỉ trong ngày 27-2, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các vị trí của phiến quân và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria. Kết quả là, ít nhất 30 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, hơn 50 người khác bị thương, gần 20 xe bọc thép chở quân cùng nhiều xe tăng, xe tải quân sự... của Ankara bị phá hủy.

Trong khi đó, máy bay quân sự và pháo binh Syria tấn công dồn dập vào các hầm trú ẩn của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm phiến quân được Ankara hậu thuẫn, khiến họ không dám rời khỏi vị trí. Những đòn đánh mạnh mẽ này khiến Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh rơi vào tình trạng bế tắc, không lối thoát.

Các cuộc dội bom nhắm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong nhiều giờ. Phóng viên chiến trường của nhiều hãng tin sau đó cho biết rằng, hàng chục xe cứu thương đã tập trung tại tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ để vận chuyển binh sĩ Ankara thiệt mạng hoặc bị thương. Lý do cho việc này là cả Syria, Nga đều không cho phép Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng không phận của Syria để sơ tán.

Giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ chưa bình luận về những tổn thất to lớn ở Syria, song các chuyên gia lo ngại kịch bản tồi tệ nhất cho sự phát triển của các sự kiện tiếp theo - khởi đầu của cuộc chiến toàn diện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top