Thổ Nhĩ Kỳ hối thúc Saudi Arabia tiết lộ nơi giấu thi thể nhà báo Khashoggi

0 Trần Biên (Theo AP/ABCnews)
ANTD.VN - Hôm qua 26-10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Saudi Arabia tiết lộ thông tin về địa điểm cất giấu xác nhà báo Jamal Khashoggi đã bị sát hại.

 ảnh 1Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) gặp gỡ con trai nhà báo Jamal Khashoggi (trái)

Theo đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho rằng, giới chức Saudi Arabia cần tiết lộ về danh tính đối tượng đã tiếp nhận thi thể nhà báo Khashoggi từ tay đặc vụ của Saudi Arabia rồi mang đi cất giấu, sau khi nhà báo này bị sát hại ở Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm 2-10 vừa qua. Đồng thời, ông Erdogan cũng nhấn mạnh thêm rằng, hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ đang nắm giữ nhiều thông tin về vụ sát hại nhà báo Khashoggi hơn những gì trước đây đã từng được công bố và sẽ tiết lộ vào thời điểm thích hợp.

Cùng ngày, Tổng thống Erdogan còn cho biết thêm rằng, Công tố viên trưởng của Saudi Arabia sẽ tới Istanbul vào ngày mai 28-10 để cùng thảo luận với giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tìm hướng điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Trước đó, ngày 24-10, trong nỗ lực tìm kiếm thi thể nhà báo Khashoggi, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đã khám xét nơi ở của Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul  lần thứ hai. Mục tiêu các nhà điều tra nhắm tới là cái giếng trong khu vườn thuộc khuôn viên nơi ở Tổng lãnh sự, được cho là nơi cất giấu thi thể nhà báo Khashoggi. 

Trong diễn biến liên quan đến vụ việc, ngày 26-10, người phát ngôn Điện Kremlin (Nga) Dmitry Peskov khẳng định, Nga không có bất kỳ lý do nào để nghi ngờ về tuyên bố của Quốc vương và Thái tử Saudi Arabia rằng hoàng gia này không dính líu tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Bên cạnh đó, ông Peskov còn nhấn mạnh sẽ ủng hộ và giúp đỡ hết mình để giới chức các quốc gia liên quan cùng điều tra làm sáng tỏ vụ án. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top