Thổ Nhĩ Kỳ gửi hơn 2.200 xe chở hàng viện trợ nhân đạo tới Syria trong năm 2018

0 Vũ Tú (Theo AA)
ANTD.VN -Quỹ cứu trợ nhân đạo của Thổ Nhĩ Kỳ có trụ sở tại Istanbul (IHH) đã điều hơn 2.200 xe tải mang theo hàng viện trợ nhân đạo tới Syria để cung cấp cho những nạn nhân của cuộc xung đột ở khu vực nông thôn các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Latakia trong năm 2018.

ảnh 1

Người dân Syria nhận hàng viện trợ nhân đạo từ Thổ Nhĩ Kỳ

"Trong năm 2018, chúng tôi đã điều trên 2.200 chuyến xe tải chở hơn 55.000 tấn hàng, bao gồm thực phẩm đóng gói, thiết bị vệ sinh cá nhân và rất nhiều các nhu yếu phẩm cần thiết khác đến Syria để cung cấp cho hơn 1 triệu người dân ở quốc gia Trung Đông này từ các trung tâm hậu cần của chúng tôi tại các tỉnh Hatay, Kilis và Sanliufa của Thổ Nhĩ Kỳ", Phó Chủ tịch IHH Erhan Yemelek cho biết trong một buổi phỏng vấn với hãng tin Anadolu hôm 29-1.

 "Chúng tôi bắt đầu gửi viện trợ cho Syria từ năm 2011, với mong muốn giúp đỡ những người dân có được những nguồn cung tối thiểu về thực phẩm và y tế", ông Yemelek cho biết thêm.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ chỗ ở cho gần 3,6 triệu dân di cư Syria.

Cuộc nội chiến ở Syria bắt đầu nổ ra từ năm 2011 giữa quân chính phủ chống lại các phe đối lập và nhiều nhóm khủng bố, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và al-Nusra Front. Cuộc xung đột diễn ra trong suốt 8 năm qua đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người dân ở quốc gia Trung Đông này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top