Thổ Nhĩ Kỳ: Giới quyền lực của Saudi Arabia ra lệnh sát hại nhà báo Khashoggi

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi được ra lệnh bởi những nhân vật quyền lực nhất chính quyền Saudi Arabia.

“Chúng ta biết rằng, vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi đến từ mệnh lệnh của những nhân vật quyền lực nhất của chính quyền Saudi Arabia. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xác định danh tính của kẻ đứng sau việc này để không ai dám hành động tương tự trên lãnh thổ một quốc gia NATO”, Tổng thống Erdogan viết trên tờ Washington Post, tuy nhiên, khẳng định ông không tin Quốc vương Salman là người ra lệnh thực hiện vụ sát hại này.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia đã cố gắng che giấu vụ sát hại bằng việc ngăn cản quá trình điều tra và từ chối hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ, điều thể hiện rõ qua thái độ của công tố viên trưởng Saudi Arabia Saud Al Mojeb.

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc những người quyền lực nhất Saudi Arabia đứng sau vụ sát hại nhà báo

Ông Erdogan không nhắc tới thái tử Mohammed bin Salman nhưng tờ Washington Post lại sử dụng ảnh đại diện của vị thái tử này để làm hình minh họa cho bài viết của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà báo Khashoggi thường xuyên chỉ trích thái tử bin Salman, người đã được Quốc vương Salman giao phó việc điều hành phần lớn công việc của chính quyền Saudi Arabia.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần đề nghị giới chức Saudi Arabia tiết lộ thông tin về nơi giấu xác của nhà báo Khashoggi và kẻ ra lệnh sát hại ông. Ngoài ra, nước này cũng muốn dẫn độ tất cả nghi phạm về Thổ Nhĩ Kỳ để xét xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top