Thổ Nhĩ Kỳ: Đoạn băng ghi âm vụ sát hại nhà báo Khashoggi "rất kinh hoàng"

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN -  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa cho biết, đoạn băng ghi âm cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi mà nước này đã chia sẻ với các đồng minh phương Tây, là vô cùng kinh hoàng và một quan chức tình báo của Saudi Arabia đã sốc khi nghe nó.

“Đoạn băng ghi âm vô cùng kinh hoàng. Khi một quan chức tình báo Saudi Arabia nghe nó, anh ta đã sốc mà thốt lên rằng, kẻ làm việc này phải sử dụng ma túy mới có thể thực hiện được”, Tổng thống Erdogan cho biết, đồng thời tiết lộ rằng, ông đã thảo luận về vụ sát hại nhà báo Khashoggi với lãnh đạo của Đức, Pháp và Mỹ khi dự lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I tại Paris vào hôm 11-11 và đã chia sẻ đoạn băng ghi âm trên cho ít nhất 6 nước.

ảnh 1

Tổng thống Erdogan đã tiết lộ đoạn băng ghi âm vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã làm dấy lên sự phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế nhưng chưa có nhiều hành động được thực hiện bởi các cường quốc nhằm vào Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới và đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của Mỹ tại Trung Đông.

Tổng thống Trump đã bày tỏ sự do dự trong việc trừng phạt kinh tế Saudi Arabia do các hợp đồng thiết bị quân sự trị giá hàng tỉ USD và sự đầu tư của Riyadh vào các công ty Mỹ.

Nhà báo Khashoggi đã mất tích ở lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul vào hôm 2-10. Ban đầu giới chức Saudi Arabia phủ nhận cái chết của ông, tuy nhiên, sau đó lại thừa nhận ông đã bị sát hại trong một vụ ẩu đả bên trong lãnh sự quán.

Tổng thống Erdogan đã khẳng định vụ sát hại này được lên kế hoạch và ra lệnh thực hiện bởi giới chức hàng đầu của Saudi Arabia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top