Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Saudi Arabia tiết lộ nơi giấu thi thể nhà báo Khashoggi

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ vừa kêu gọi Saudi Arabia tiết lộ nơi cất giấu thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi, người bị sát hại vào hồi đầu tháng 10 ở lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul.

Thổ Nhĩ Kỳ mong chờ Saudi Arabia hợp tác trong quá trình điều tra vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại và không cố gắng che giấu bất kì điều gì.

“Chúng tôi đang tìm kiếm câu trả lời về nơi cất giấu thi thể nhà báo Khashoggi và mong muốn Riyadh hợp tác”, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulhamit Gul nói vào hôm 1-11.

ảnh 1

Thi thể nhà báo Khashoggi vẫn chưa được tìm ra

Nhà báo Khashoggi viết cho tờ Washington Post và thường xuyên chỉ trích chính quyền Saudi Arabia, đặc biệt là Thái tử Mohammed bin Salman.

Ban đầu chính quyền Saudi Arabia đã phủ nhận cái chết của ông Khashoggi, tuy nhiên sau đó lại thừa nhận ông đã bị sát hại trong một vụ xô sát bên trong lãnh sự quán. Vào tuần trước, công tố viên Saudi Arabia Al Mojeb cho biết, vụ sát hại này được lên kế hoạch trên nhưng không tiết lộ thông tin về nghi phạm hay thi thể của nhà báo Khashoggi.

Vào hôm 31-10, công số viên trưởng tại Istanbul, ông Irfan Fidan cũng đã chỉ trích thái độ thiếu hợp tác của Saudi Arabia, đồng thời khẳng định nhà báo Khashoggi đã bị siết cổ ngay khi vừa bước vào lãnh sự quá và thi thể của ông đã được phân mảnh để phi tang.

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã khiến mối quan hệ giữa Saudi Arabia và phương Tây trở nên phức tạp do Riyadh đang là đối tác của các hợp đồng vũ khí trị giá hàng tỉ USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top