Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom đẫm máu, ít nhất 32 người thiệt mạng

0 Thu Huyền (Theo BBC)

ANTĐ Ngày 13-3, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một chiếc xe mang bom đã phát nổ tại thủ đô Ankara giết chết ít nhất 32 người và làm bị thương hơn 100 người. 


Video vụ tấn công đẫm máu tại Ankara

Theo tờ báo Hurriyet, vụ nổ xảy ra vào khoảng 18:40 (giờ địa phương) tại Guven Park, huyện Kizilay -một khu vực tập trung các trung tâm thương mại và là đầu mối giao thông quan trọng của thủ đô Ankara. Chiếc xe phát nổ khiến những xe xung quanh cũng bốc cháy, trong đó có ít nhất 1 xe bus.
ảnh 1
ảnh 2
ảnh 3Vụ tấn công khiến các xe xung quanh bốc cháy, trong đó có 1 xe bus

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, Mehmet Muezzinoglu cho biết, 30 người chết tại hiện trường, 4 người chết tại bệnh viện và 125 người bị thương, trong đó có 19 đang trong tình trạng nguy kịch.
ảnh 4Vụ việc đã khiến ít nhất 32 người chết và hơn một trăm người khác bị thương

Cho đến bây giờ, vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng khiếp này. Tuy nhiên, trao đổi với Reuters, một quan chức an ninh cho rằng, vụ nổ là do lực lượng người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ (PKK) thực hiện hoặc một nhóm khủng bố nào đó có liên kết với người Kurd.

Tháng trước, một vụ đánh bom trên một đoàn xe quân sự ở Ankara xảy ra đã giết chết 28 người và làm bị thương hàng chục người khác.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan nhận định, các nhóm khủng bố đang nhắm mục tiêu vào thường dân vì họ đang thua trong cuộc đấu tranh chống lại các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ.
ảnh 5Toàn bộ Ankara đã được đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Efkan Ala khẳng định, Ankara sẽ bắt đầu điều tra để tìm ra kẻ đứng sau các vụ tấn công gần đây ở Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 14-3, đồng thời toàn bộ đất nước cũng được đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp.

Tòa án ở Ankara cũng đã ra lệnh cấm truy cập vào các phương tiện truyền thông xã hội, kể cả Facebook và Twitter để ngăn chặn mọi người chia sẻ hình ảnh của các cuộc tấn công.

Phóng viên BBC Mark Lowen ở Istanbul phân tích, mặc dù là một góc ổn định của khu vực Trung Đông và là đồng minh quan trọng của phương Tây, nhưng 3 vụ tấn công ở thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng sáu tháng qua cho thấy mối đe dọa an ninh mà Ankara đang phải đối mặt ngày càng tăng cao.

Trước đó, đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo công dân của mình ở Ankara về một “âm mưu khủng bố tiềm năng” trong thành phố. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top