Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ đẩy người di cư nhiễm Covid-19 vào Hy Lạp

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tờ báo Kathimerini của Hy Lạp ngày 12-4 đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ có thể buộc những người di cư bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) vào Hy Lạp và các nước EU khác.

ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang là nơi tạm trú của hàng triệu người di cư

“Nhiều người di cư đã và đang tập trung ở những thị trấn ven biển phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ, như thể sẵn sàng đi qua các đảo Hy Lạp lân cận”, tờ Kathimerini trích dẫn các nguồn tin giấu tên liên quan đến chính quyền Hy Lạp cho biết.

Theo các nguồn tin, lực lượng cảnh sát Ankara đang điều chỉnh việc di chuyển người di cư từ vùng đất xa xôi đến bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, lên kế hoạch đẩy những người bị nhiễm Covid-19 sang Hy Lạp và các khu vực khác của châu Âu.

Theo dữ liệu mới nhất từ trường Đại học Johns Hopkins của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ có hơn 52.000 ca dương tính với virus corona, và số người chết vì dịch bệnh này là trên 1.000. Tại Hy Lạp, hơn 2.000 trường hợp đã nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 90 ca tử vong.

Vào tháng 3-2020, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad nói với Sputnik rằng, Thổ Nhĩ Kỳ phải chấm dứt ngay việc dùng hàng triệu người di cư và những người xin tị nạn vào Liên minh châu Âu để gây áp lực cho Brussels. Ông Mekdad còn nhấn mạnh, chính Ankara đã mở đường cho người di cư tập trung ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Hy Lạp và không tạo điều kiện cho người tị nạn Syria trở về.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top