Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 3 nghi phạm Nga có liên quan đến IS

0 Đặng Vũ (Theo Reuters, Sputnik)

ANTĐ Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 3 công dân Nga bị tình nghi có liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sau vụ đánh bom liều chết đẫm máu ở Istanbul vào hôm 12-1, khiến 10 du khách thiệt mạng.

Hãng tin Dogan cho biết, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 3 nghi phạm khủng bố, cùng tịch thu nhiều tài liệu và đĩa CD của các đối tượng này ở thành phố Anatalya.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể vụ việc diễn ra, tuy nhiên, toà lãnh sự Nga ở Anatalya đã xác nhận thông tin trên.

Cũng trong ngày 13-1, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 16 nghi phạm khủng bố khác đang âm mưu đánh bom vào thủ đô Ankara.

ảnh 1

Liên tiếp xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ

Những vụ bắt giữ trên xảy ra một ngày sau khi vào hôm 12-1, một vụ đánh bom liều chết ở trung tâm quận Sultanahmet, tập trung nhiều khách du lịch ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Theo điều tra ban đầu, 8 trong 10 người thiệt mạng và 9 trong 15 người bị thương là khách du lịch Đức. Hiện chính quyền Đức cũng đã cử người phối hợp điều tra vụ việc.

Vụ việc này diễn ra đúng một năm sau khi một người phụ nữ đã đánh bom liều chết vào sở cảnh sát cũng gần khu vực này. Ban đầu, đây được cho là một âm mưu chính trị nhưng sau đó cảnh sát điều tra ra hung thủ có liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top