Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 3 kẻ bị tình nghi là thành viên của IS

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)
ANTĐNgày 29-12, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đã bắt giữ 3 kẻ bị tình nghi là thành viên nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom đẫm máu ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng tin Anatolia cho hay, ba nghi can bị bắt giữ gồm hai người Pakistan và một người Anh. Hai nghi can người Pakistan đã bị bắt giữ trong một cuộc vây bắt tại nhà những đối tượng này ở quận Mecidiyekoy, trung tâm của Istanbul.

Nghi phạm thứ ba là Hasan H., người Anh, bị bắt giữ tại trạm xe buýt ở quận Faith, sau khi cảnh sát loan tin về khủng bố và mở rộng cuộc điều tra ra khắp mọi nơi.

Theo cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, nghi can người Anh bị tình nghi có dính líu đến một tên phiến quân khét tiếng của nhóm Nhà nước Hồi giáo mang tên là Jihadi John, tức “John thánh chiến” - phần tử mà Mỹ cho là đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại Syria cách đây không lâu.

Được biết, Ankara đã tăng cường nỗ lực truy quét các tay súng sau khi nhóm khủng bố tiến hành vụ đánh bom kép tại Ankara vào tháng 10, làm hơn 100 người thiệt mạng.

Vào đầu tháng 11 này, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tuyên bố, có hơn 2.700 phần tử thánh chiến từ 89 quốc gia bị bắt giữ ở Turkey và đã bị trục xuất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top