Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 23 tên IS mang theo 21 trẻ em xâm nhập lãnh thổ

0 Đức Sơn (Theo THX)

ANTĐ Ngày 24-1, trên trang web Bộ tổng Tham mưu quân đội Thổ Nhĩ kỳ cho biết, quân đội nước này đã bắt được 23 phần tử khả nghi là thành viên tổ chức khủng bố cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, khi chúng xâm nhập lãnh thổ.

ảnh 1 17 phần tử bị khủng bố bị bắt giữ tại tỉnh Adana, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 11-1

 

Ngày 23-1, 23 tên IS đã mang theo 21 trẻ em, xâm nhập trái phép từ lãnh thổ Syria vào khu vực Elbeyli thuộc tỉnh Kilis, Thổ Nhĩ Kỳ thì bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ. Chưa rõ quốc tịch của những kẻ bị bắt giữ.

Ngày 11-1, Bộ trưởng Nội chính Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, tính đến thời điểm đó, nước này đã ngăn chặn 35.000 phần tử tình nghi thuộc tổ chức IS đến từ 124 quốc gia trên thế giới xâm nhập vào lãnh thổ; bắt giữ và trục xuất 3.000 phần tử khủng bố cực đoan đến từ 92 quốc gia ra khỏi biên giới.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có đường biên giới tiếp giáp với Syria và Iraq, là khu vực thuận lợi cho các phần tử khủng bố cực đoan đến từ các nước khác sử dụng để gia nhập vào IS. Cho đến nay, cùng với sự gia tăng áp lực từ dư luận quốc tế và do IS đã nhiều lần gây ra các cuộc tấn công khủng bố trong lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ, cho nên chính phủ nước này đã có động thái tăng cường mức độ tấn công và kiểm soát các phần tử khủng bố quá cảnh vào lãnh thổ của mình hơn trong thời gian vừa qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top