Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ nổ súng vào Đại sứ quán Mỹ

0 Hoàng Tiến (Theo ABC NEWS)
ANTD.VN -Trang ABC NEWS ngày 20-8 đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm có liên quan đến vụ nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Mỹ. Các quan chức cho biết, hai đối tượng có tên trong hồ sơ tội phạm. Cuộc tấn công xảy ra trong thời điểm căng thẳng leo thang giữa hai đồng minh NATO. 

Văn phòng chính phủ tại Ankara cho biết, 2 tên bị bắt giữ là Ahmet Celikten, 39 tuổi, và Osman Gundas, 38 tuổi. Cả hai đã thừa nhận thực hiện hành vi tấn công. Các nhà chức trách thu giữ một khẩu súng 9 mm và một chiếc xe có biển số của Ankara.

Vào khoảng 5h sáng ngày 20-8, một chiếc ôtô màu trắng di chuyển bên ngoài toà nhà đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara, các đối tượng trên xe đã bắn nhiều phát đạn. 6 viên trúng cánh cổng đại sứ quán và một viên trúng vào cửa kính bên trong toà nhà.

Chiếc xe đã nhanh chóng chạy khỏi hiện trường, không có thương vong trong vụ tấn công.

ảnh 1

Cửa sổ kính toà nhà đại sứ quán Mỹ tại Ankara trúng đạn

Đại sứ quán Mỹ đã cảm ơn chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ trên twitter và đánh giá cao "hành động nhanh chóng và chuyên nghiệp" của cảnh sát trong việc bắt giữ hai nghi phạm.

Phát ngôn viên Tổng thống, ông Ibrahim Kalin đã viết trên twitter rằng hành động tấn công là "một nỗ lực để tạo ra sự hỗn loạn".

Một quan chức hàng đầu của đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết : “Cuộc tấn công là sự khiêu khích rõ ràng nhằm vào các nhà ngoại giao nước ngoài. Họ đều khách của đất nước này”.

Đại sứ quán Mỹ đóng cửa vào giữa trưa thứ hai cho đến cuối tuần này trong thời gian diễn ra lễ Eid al-Adha của Hồi giáo.

Căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ leo thang, một phần vì trường hợp của mục sư người Mỹ Andrew Brunson, đang bị truy tố ở Thổ Nhĩ Kỳ vì cáo buộc hoạt động gián điệp và khủng bố. Mục sự Brunson phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi thả tự do ngay lập tức cho ông này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top