Thổ Nhĩ Kỳ bắt được chị gái trùm khủng bố IS, gọi là "mỏ vàng tin tình báo"

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt được chị gái của thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của Mỹ ở tỉnh Idlib (Syria), hãng AP dẫn lời một quan chức cao cấp giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

ảnh 1

Người dân Iraq chăm chú theo dõi thông tin về cái chết của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

Theo bản tin trên AP, vị quan chức này đã gọi vụ bắt giữ là “một mỏ vàng tình báo”.

AP cho biết, người phụ nữ 65 tuổi tên Rasmiya Awad cùng chồng, con dâu và 5 đứa trẻ đã bị bắt giữ trong một cuộc đột kích diễn ra hôm 4-11. Rasmiya sống trong một xe rơ-moóc gần thị trấn Azaz, phía Bắc Aleppo, một khu vực thuộc quyền kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ Chiến dịch Lá chắn Euphrates năm 2016.

“Đây là một mỏ vàng tình báo. Những gì bà ta biết về IS có thể giúp mở rộng đáng kể sự hiểu biết của chúng tôi về nhóm và giúp bắt thêm nhiều tên khủng bố”, quan chức này nói, theo AP.

Hiện Rasmiya cùng chồng và con dâu đang bị thẩm vấn. Rasmiya bị nghi ngờ có liên hệ với nhóm khủng bố IS, quan chức này cho biết nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.  

Theo The Daily Telegraph, thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi tên thật là Ibrahim Awad Ibrahim al-Badri. Hắn đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ vào cuối tháng trước. IS sau đó xác nhận cái chết của trùm khủng bố này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top