Thịt trong các siêu thị Mỹ nhiễm vi khuẩn

(ANTĐ) - Theo một nghiên cứu được công bố mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) trong những mẫu thịt được bán tại các siêu thị ở Mỹ.

Thịt trong các siêu thị Mỹ nhiễm vi khuẩn

(ANTĐ) - Theo một nghiên cứu được công bố mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) trong những mẫu thịt được bán tại các siêu thị ở Mỹ.

Nhiều mẫu thịt tại Mỹ bị nhiễm khuẩn
Nhiều mẫu thịt tại Mỹ bị nhiễm khuẩn

Đây là “MRSA mắc phải ở cộng đồng” được truyền bởi người mang vi khuẩn, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Wayne ở Detroit đã công bố nghiên cứu này trên số ra trực tuyến ngày 11/5 tạp chí Emerging Infectious Diseases của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu đã mua 289 mẫu thịt sống, bao gồm 156 mẫu thịt bò, 76 mẫu thịt gà và 57 mẫu thịt gà tây từ 30 quầy hàng thực phẩm ở Detroit từ tháng 8/2009 đến 1/2010.

Họ phát hiện ra rằng 22,5% số mẫu này nhiễm vi khuẩn S. aureus và 6 mẫu dương tính với MRSA.

Trong số 6 mẫu nhiễm MRSA có 2 mẫu thịt bò, 3 mẫu thịt gà và một mẫu thịt gà tây.

Bà Yifan Zhang người đứng đầu nghiên cứu cho biết mức độ nhiễm MRSA ở thịt tùy thuộc vào loại thịt và nơi chế biến.

Bà giải thích rằng mọi người có thể bị nhiễm mầm bệnh từ thịt nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến. Nguy cơ này đặc biệt cao nếu bạn có vết thương hở ở tay hoặc trên da.

MRSA thường có bệnh viện, nhà dưỡng lão và có thể gây ra những bệnh nguy hiểm thậm chí là tử vong.

Các chuyên gia cho biết MRSA có thể bị tiêu diệt khi thịt được nấu chín kỹ.

Liên Mai

Theo Xinhua