Thiếu phụ chê chồng

0 Bảo Trâm ((Theo Tân Hoa xã))
(ANTĐ) - “Ông xã, tôi về quê, con gái gửi ở nhà dì, anh qua đón nó về, nhớ chăm sóc tốt cho con…”. Người thiếu phụ đứng ở nhà ga Hoài Hoa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc gọi điện thoại cho chồng lần cuối cùng, sau đó tắt máy. Chị ta dấn bước đi tìm hạnh phúc mới, không ngờ lại bước vào địa ngục.

Thiếu phụ chê chồng

(ANTĐ) - “Ông xã, tôi về quê, con gái gửi ở nhà dì, anh qua đón nó về, nhớ chăm sóc tốt cho con…”. Người thiếu phụ đứng ở nhà ga Hoài Hoa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc gọi điện thoại cho chồng lần cuối cùng, sau đó tắt máy. Chị ta dấn bước đi tìm hạnh phúc mới, không ngờ lại bước vào địa ngục.

Bí ẩn giếng quạ đen

Thôn Quan Điền, thị trấn Lý Khê, huyện Dậu Dương, Hồ Nam nằm gần đường quốc lộ, vốn là trung tâm buôn bán tấp nập trong vùng. Những năm 2003-2004, Quan Điền bất ngờ trở nên vắng vẻ vì điềm lạ: một cái giếng cạn lâu ngày không người sử dụng bỗng nhiên thành nơi tụ bầy của quạ đen. Có đến hàng trăm con quạ cư trú ở đây, ban ngày chui dưới giếng, ban đêm bay lên đi kiếm mồi hoặc đậu ở xung quanh, kêu những tiếng rợn tóc gáy khiến những người nhát gan không dám đi qua. Người dân thôn thì thầm với nhau về một tai họa khủng khiếp sắp ập đến, thậm chí có nhà còn tính chuyện chuyển đi. Tiếng dữ đồn xa, người dân sống ở các thôn lân cận hãn hữu lắm mới lai vãng sang Quan Điền. 

Ngày 22-4-2004, Lưu Bảng, một thanh niên sống ở thị trấn Lý Khê nghe được chuyện về giếng quạ đen. Lưu Bảng có một người chị vợ là Lý Lệ mất tích tháng 9-2002 sau khi đi cùng một người đàn ông là Mã Túc, người thôn Quan Điền nên rất hiếu kỳ, muốn đến tận nơi xem xét. Giếng cạn nằm cách nhà Mã Túc không bao xa, càng khiến Lưu Bảng nghi ngờ. Dùng dây thừng trèo xuống đáy giếng, Lưu Bảng kinh ngạc khi phát hiện ra một bộ xương trắng trong tư thế nằm sấp, vội vàng báo cảnh sát. Bộ xương ngay sau đó được đem đi giám định, sơ bộ kết luận chính là Lý Lệ, người mất tích 2 năm trước. Lập tức, Mã Túc bị quy là nghi phạm chính. Cảnh sát phát lệnh truy nã toàn quốc, tháng 10-2007, Mã Túc bị bắt ở bến xe Hạ Môn. 

Quyết định sai lầm

Lý Lệ sinh ra và lớn lên ở thị trấn Lý Khê, huyện Dậu Dương. Năm 1992, cô thiếu nữ Lý Lệ trẻ trung xinh đẹp được gả về Thẩm Dương, dù nhà chồng không giàu có nhưng cũng không thiếu thốn thứ gì. Chồng Lý Lệ là Trần Cường làm ăn buôn bán thường xuyên phải đi xa nên rất thương vợ, gặp chuyện gì cũng luôn nhường nhịn, mấy năm sống với nhau hai vợ chồng không hề có điều tiếng, sinh được một gái một trai.

Ngày 16-9-2002, em gái Lý Lệ là Lý Bình đột nhiên nhận được điện thoại của chị gái, nói muốn đi làm ăn xa. Cùng thời điểm đó, Trần Cường cũng nhận được điện thoại của vợ, nói cô muốn về quê. Sau lần đó, dù thế nào người nhà cũng không thể liên lạc được với Lý Lệ. Trần Cường mấy lần về quê tìm, bố mẹ cô cũng bảo không hề thấy con gái về nhà. Lý Lệ gần như biệt tăm cho đến khi Trần Cường nghe một người làm cùng nhà máy của cô cho biết chiều 16-9 đã thấy cô đi cùng Mã Túc, một người đồng hương có quan hệ rất thân tình với Lý Lệ ra ga. Sau khi biết tin, gia đình Lý Lệ nghi con gái có vấn đề với Mã Túc nên đến thôn Quan Điền dò hỏi mấy lần, nhưng lần nào Mã Túc cũng khẳng định hai người có đi cùng nhau, nhưng đến Dậu Dương là chia tay, sau đó anh ta cũng không biết tin tức gì về Lý Lệ. Đầu năm 2003, Mã Túc đi làm ăn xa, gia đình Lý Lệ đành ngậm đắng nuốt cay.

Theo lời khai của Mã Túc: Lý Lệ vốn rất yêu chồng nhưng vì Trần Cường thường xuyên đi vắng nên lâu dần cô ta cảm thấy cô đơn. Đầu năm 2001, Lý Lệ gặp người đồng hương đẹp trai Mã Túc, nhanh chóng ngã vào quan hệ bất chính. Biết Mã Túc cũng đã có vợ và 3 con, Lý Lệ không hề băn khoăn, thậm chí còn muốn cải giá với hắn ta.

Tháng 9-2002, Mã Túc định về quê thăm gia đình. Lý Lệ biết chuyện, đòi đi theo. Mã Túc từ chối không được đành đồng ý. Ngày 19-9, hai người về đến Dậu Dương, Lý Lệ nói với Mã Túc ý định của mình: theo Mã Túc về nhà, ép vợ hắn ta ly dị. Vì hoàn toàn không có ý quan hệ đứng đắn với Lý Lệ, lại sợ gia đình đuề huề đổ vỡ, Mã Túc ra sức chối từ. Hai người tranh cãi đến tận đêm khuya, sau đó ngủ ngay bìa rừng. Sáng hôm sau, Lý Lệ nhắc lại chuyện ly hôn, Mã Túc không biết làm gì, bê tảng đá dưới chân đập chết Lý Lệ rồi vứt xác vào giếng cạn, tiện tay lấy đi hơn 9.000NDT trong người Lý Lệ.

Ngày 18-7-2009, tòa án Hồ Nam xử Mã Túc án tù chung thân vì tội cố ý giết người.

Bảo Trâm

(Theo Tân Hoa xã)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top