"Thiết bị có nguy cơ gây nổ" được gửi tới ông Obama và bà Clinton

0 Ngọc Hương (Theo The Guardian)
ANTD.VN - Một thiết bị nổ được tìm thấy trong hộp thư tại căn nhà ở New York của tỷ phú George Soros, một trong những người tài trợ chính cho Đảng Dân chủ trong ngày 22/10.

ảnh 1

Cơ quan mật vụ cho biết các gói hàng nghi ngờ là bom cũng đã được gửi đến nhà của ông Barack Obama và bà Hillary Clinton.

Trong đó, gói hàng được gửi đến cho bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã được tìm thấy vào cuối ngày 23/10. 

Trong một tuyên bố đăng tên Twitter, FBI cho biết trong gói hàng được phát hiện “trong khu vực xung quanh nơi ở của bà Clinton ở Chappaqua,” khoảng 25 dặm về phía bắc của thành phố New York.

Gói hàng thứ hai được “gửi đến nơi ở” của cựu Tổng thống Obama ở Washington đã được tìm thấy vào sáng sớm ngày 24/10, Cơ quan mật vụ cho hay.

"Qua quy trình kiểm tra thư tín thông thường, các gói hàng này ngay lập tức được xác định là các thiết bị có nguy cơ gây nổ và đã được xử lý một cách thích hợp", cơ quan này cho biết thêm. “Cả hai gói hàng đều bị chặn lại trước khi được chuyển đến địa điểm dự định.”

Hiện các hoạt động bảo vệ an toàn cho gia đình ông Obama và bà Clinton đang được tiếp tục thực hiện.

Theo một quan chức chính phủ, cơ quan điều tra tin rằng có mối liên hệ giữa thiết bị nổ được tìm thấy gửi đến cho bà Clinton và thiết bị nổ được tìm thấy trước đó tại nhà của ông Soros.

Một cuộc điều tra toàn diện được thực hiện trên cả phạm vi liên bang và cả địa phương để tìm ra người gửi các gói hàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top