Thị trưởng Mexico bị ám sát chỉ sau 90 phút phát biểu nhậm chức

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Chỉ vừa phát biểu trong lễ nhậm chức ngày đầu năm được 90 phút, tân thị trưởng Alejandro Aparermo Santiago đã bị 2 tay súng lạ mặt bắn chết.

Ông Alejandro Aparermo Santiago vừa trúng cử trở thành tân thị trưởng của thị trấn Tlaxiaco 40.000 cư dân thuộc bang Oaxaca, Mexico. Hôm 1-1-2019, ông có mặt tại một cuộc gặp mặt dân chúng ở hội trường thị trấn để làm lễ nhậm chức.

Sau bài phát biểu 90 phút, 2 tay súng lạ mặt đã tiếp cận ám sát ông và 3 chính trị gia khác. Sau khi trúng đạn, ông Alejandro đã được đưa đến bệnh viện ngay lập tức, tiếc rằng không thể qua khỏi vì chấn thương vùng ngực. Nữ chính trị gia Cleotilde Santos và một người khác cũng bị trúng đạn nhưng tình trạng hiện tại của họ chưa được xác nhận.

ảnh 1

Ông Alejandro bị ám sát mất mạng khi vừa phát biểu nhậm chức được 90 phút

Những người có mặt tại sự kiện nhanh chóng bắt giữ một nghi phạm, đám đông đã xô vào đánh đập tên này trước khi giao hắn cho cảnh sát. Cảnh sát bang vẫn đang tìm kiếm nghi phạm thứ hai trong vụ ám sát bất ngờ này.

Trước đó, nữ chính trị gia 55 tuổi María Ascension Cruz Torres cũng bị ám sát vào sáng 30-12, chỉ 48 giờ trước khi lễ tuyên thệ nhậm chức diễn ra. Bà Cruz Torres đã qua đời tại bệnh viện thuộc bang Morelos, miền trung Mexico.

ảnh 2

Một nghi phạm bị đám đông bắt giữ đánh đập

ảnh 3

Ông Alejandro là nạn nhân thứ 6 của các vụ ám sát chính trị gia tại Mexico, kể từ cuộc bầu cử hồi tháng 7-2018

Số phận bất ngờ của ông Alejandro chỉ cách 2 tuần sau cái chết tương tự của thị trưởng thị trấn Juarez, bà Margaret Kobel, 42 tuổi. Bà Kobel bị bắt cóc và sát hại sau khi lên nắm quyền 5 tháng.

Xem trên trang Media

Clip dân chúng bắt giữ một nghi phạm ám sát thị trưởng Alejandro

Những cái chết liên tiếp của các chính trị gia thân đảng Morena của Tổng Andres Manuel Lopez Obrador đã tăng lên con số 5 người kể từ cuộc bầu cử hồi tháng 7-2018. Người đứng đầu đảng Morena, ông Yeidckol Polevnsky cho biết tổng cộng 152 quan chức, chính trị gia của đảng này đã trở thành mục tiêu ám sát trong giai đoạn bầu cử 2017-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top