Thị trưởng Đức "trả" người tị nạn cho Thủ tướng Merkel

0 Trần Biên (Theo Reuters/Dailymail)

ANTĐ Do không đủ khả năng cung cấp đầy đủ điều kiện chỗ ăn, ở cho người tị nạn, ngày 14-1, ông Peter Dreier (ảnh), Thị trưởng thành phố Landshut, bang Bavaria (Đức) đã chở 31 người tị nạn Syria tới Văn phòng Thủ tướng Angela Merkel để “trả người”, qua đó phản đối chính sách nhập cư của “người đàn bà thép”.

ảnh 1
Theo ông Peter Dreier, hành động này của ông nhằm phản đối chính sách nhập cư của chính phủ, đặc biệt là trước những vụ tấn công tình dục của người nhập cư tại Đức đêm Giao thừa vừa qua. Tuy nhiên, sau khi vượt quãng đường gần 550 km và chờ ở ngoài Văn phòng Thủ tướng khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ, Thị trưởng Deier đã phải bỏ tiền túi cùng 31 người tị nạn thuê khách sạn để chờ được giải quyết. Những người tị nạn trên xe không được biết ý nghĩa của chuyến đi, họ  tưởng là được đi thăm người thân ở Berlin.

Trong diễn biến liên quan khác, cùng ngày, cảnh sát Đức tuyên bố đang điều tra 8 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ tấn công và quấy rối phụ nữ tại thành phố Hamburg. Trong khi đó, nhà chức trách nước này cũng đưa ra thông báo về khoản tiền thưởng 10.000 euro cho ai cung cấp thông tin về những nghi phạm trong vụ tấn công tình dục phụ nữ ở thành phố Koln vào đêm Giao thừa vừa qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top