Thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm kịch sàn

0 Trần Biên (Theo Reuters/WJS)
ANTĐ Hôm qua 27-11 được cho là phiên giao dịch giảm điểm mạnh nhất của thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc kể từ hồi cuối tháng 8-2015 vừa qua.
ảnh 1Thị trường chứng khoán Trung Quốc đang lao đao vì bê bối của các công ty môi giới
Nguyên nhân chính là do một số công ty môi giới chứng khoán đang bị nhà chức trách nước này “sờ gáy”.Các công ty chứng khoán Citic và Guosen Securities cho biết, họ đều đã nhận được giấy thông báo điều tra từ Ủy ban điều hành thị trường chứng khoán Trung Quốc (CSRC), nhưng chi tiết cụ thể thì cơ quan này chưa thông báo.

Ngoài 2 công ty trên còn có Haitong Securites cũng bị ngừng các phiên giao dịch kể từ ngày 27-11  để phục vụ công tác điều tra. Kết quả là, tại thị trường Thượng Hải, Shanghai Composite Index giảm 5,5%. Cổ phiếu của Citic và Guosen trong phiên giao dịch ngày hôm qua đều giảm kịch sàn.

Động thái mới này của Trung Quốc được giới chuyên môn đánh giá là không chỉ ngăn chặn tệ nạn tham nhũng mà còn kiểm soát được các hành vi đầu cơ trái phép, bán tháo thị trường  cũng như ngăn chặn những vụ vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp đang xảy ra quá nhiều tại Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top