Thêm nhiều nhân viên mật vụ Mỹ nhiễm Covid-19

0 Hoàng Nguyễn (Theo Theo Hill)
ANTD.VN -Các kênh truyền thông lớn của Mỹ ngày 8-5 đồng loạt đưa tin, có ít nhất 11 nhân viên mật vụ Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

ảnh 1

Nhân viên mật vụ Mỹ

Theo các tài liệu từ Bộ An ninh Nội địa (DHS), tính đến ngày 7-5, Cơ quan Mật vụ Mỹ  đang có 11 ca dương tính với virus corona. Ngoài ra, 23 thành viên của cơ quan này được cho là đã khỏi bệnh và 60 người khác đang tự cách ly. 

Người phát ngôn của Cơ quan Mật vụ Mỹ Justine Whelan cho biết, cơ quan này vẫn đang tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Tuy nhiên, bà Whelan không nêu rõ số lượng cụ thể cũng như danh tính của những người mắc bệnh để đảm bảo an toàn thông tin.

Các nhân viên mật vụ Mỹ là những người có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống, phó tổng thống, các cựu tổng thống và các nhà lãnh đạo nước ngoài đến thăm Mỹ.

Không rõ liệu gần đây có nhân viên mật vụ Mỹ nào tiếp xúc với Tổng thống Donald Trump hoặc Phó tổng thống Mike Pence hay không. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đều bình thường.

Thông tin trên xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Nhà Trắng xác nhận thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence là bà Katie Miller cũng đã mắc bệnh Covid-19. Trước đó, một người phục vụ của Tổng thống Donald Trump cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Trong ngày 8-5, Mỹ đã ghi nhận thêm 1.635 ca tử vong do mắc bệnh Covid-19, nâng tổng số người thiệt mạng tại nước này lên 77.178. Mỹ vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 với gần 1,3 triệu ca mắc bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top