Thêm một quan chức Philippines bị bắn chết

0 Hoàng Minh (Theo ABCnews/Reuters)
ANTD.VN - Cảnh sát Philippines đang tích cực điều tra vụ sát hại Phó thị trưởng thành phố Trece  Martires, phía Nam Thủ đô Manila. Đây là vụ thứ 3 liên tiếp tại Philippines trong tuần qua khi có tới 3 quan chức của nước này bị bắn chết.

ảnh 1

Theo đó, ông Alexander Lubigan (ảnh), Phó thị trưởng thành phố Trece Martires đã bị các tay súng trên một chiếc xe SUV bắn chết khi đang lưu thông trên đường. Ngoài ra, cả lái xe và vệ sĩ của ông Lubigan đều bị các tay súng này bắn chết. Cụ thể, họ đang đi trên chiếc xe Toyota Hilux màu đen thì bất ngờ bị các đối tượng ngồi trên chiếc Montero đen nã súng. Vụ ám sát xảy ra vào lúc khoảng 15h ngày 8-7 (giờ địa phương) ngay trước cổng bệnh viện “Hàn Quốc” trên đường Indang.

Ông Edward  Carranza, cảnh sát trưởng khu vực cho biết, hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc, xác định động cơ gây án và danh tính các tay súng. Vụ ám sát ông Lubigan xảy ra chưa đầy 1 tuần sau khi 2 thị trưởng của Philippines bị ám sát trong 2 ngày, trong đó có 1 người bị Tổng thống R. Duterte cáo buộc liên quan tới các vụ buôn bán ma túy bất hợp pháp. 

Trước đó, ngày 2-7, ông Antonio Halili, 72 tuổi, Thị trưởng Tanauan ở Batangas, phía Nam Manila, bị bắn trúng ngực khi đang dự lễ thượng cờ trước tòa thị chính. Một ngày sau đó, ông Ferdinand Bote, 57 tuổi, Thị trưởng General Tinio, tỉnh Nueva Ecija, cũng đã bị một tay súng đi mô tô sát hại. Cảnh sát Philippines xác nhận ông Bote không hề liên quan đến các hoạt động buôn bán ma túy trái phép.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top