Thêm một lính Mỹ thiệt mạng tại chiến trường Afghanistan

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo đại diện chiến dịch quân sự của NATO, một quân nhân Mỹ vừa thiệt mạng tại Afghanistan, điều nâng số lính Mỹ tử trận tại chiến trường này lên 8 người trong năm nay.

Danh tính của nạn nhân vẫn được giấu kín và sẽ chỉ được công bố sau khi các thủ tục cần thiết trong quân đội Mỹ được hoàn tất.

Hơn 2.400 lính Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài 17 năm qua ở Afghanistan, trong khi mục tiêu chiến thắng phiến quân Taliban hay các nhóm phiến quân mà Washington coi là khủng bố vẫn chưa thể thành công.

ảnh 1

Mỹ vẫn đang sa lầy trong cuộc chiến ở Afghanistan

Bất chấp việc đã tuyên bố ngừng các hoạt động chiến đấu quy mô lớn vài năm trước, các đơn vị binh lính Mỹ và đồng minh vẫn duy trì sự hiện diện tại đây để huấn luyện và hỗ trợ cho lực lượng an ninh địa phương.

Vào đầu tháng 11, Tư lệnh lực lượng NATO tại Afghanistan Austin S. Miller đã thừa nhận các nỗ lực quân sự không thể mang lại chiến thắng trước Taliban mà cuộc xung đột này cần phải giải quyết bằng biện pháp chính trị.

Tuy nhiên, phiến quân Taliban lại cho sự hiện diện của Mỹ là sự xâm lược và khẳng định sẽ không tham gia vào tiến trình hòa bình cho đến khi quân đội Mỹ rút lui.

Vào năm 2017, Mỹ đã triển khai thêm 3000 binh lính tới Afghanistan trước bối cảnh an ninh tại quốc gia này ngày một tồi tệ. Đến nay, quy mô binh lính Mỹ tại đây được ước tính là khoảng hơn 15.000. Cùng lúc đó, đại  diện Mỹ cũng đã gặp giới lãnh đạo Taliban ít nhất 2 lần trong vòng vài tháng qua nhằm đưa phiến quân này trở lại bàn đàm phán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top