Thêm một cố vấn của Tổng thống Trump rời Nhà Trắng

0 Đặng Vũ (Theo CNN)
ANTD.VN - Sebastian Gorka, một cố vấn về chống khủng bố của Tổng thống Trump, vừa được thông báo đã thôi làm việc tại Nhà Trắng vào hôm 25-8.

Theo một quan chức Mỹ, ông Gorka “không từ chức nhưng đã không còn làm việc việc tại Nhà Trắng”, điều chỉ ra rằng, nhiều khả năng ông đã bị Tổng thống Trump sa thải.

Gorka là một trong những cố vấn bảo vệ Tổng thống Trump vô cùng quyết liệt mỗi khi xuất hiện trên truyền hình, tuy nhiên, nhiệm vụ của ông trong Nhà Trắng không rõ ràng.

Ông Gorka được cho là không nắm vị trí quan trọng nào trong việc lập chính sách và không là thành viên của Hội đồng An ninh quốc gia mặc dù có chuyên môn chính là chống khủng bố.

ảnh 1

Ông Gorka thường bảo vệ Tổng thống Trump quyết liệt trước giới truyền thông

Ông Gorka từ chối nói về lý do rời Nhà Trắng, tuy nhiên trong một bức thư được ông đăng tải vào hôm 25-8, ông đã bày tỏ sự bất bình với chỉ đạo của chính quyền ông Trump.

“Những cá nhân từng ủng hộ các chính sách làm nước Mỹ vĩ đại trở lại đang trải qua tình trạng đối đầu nội bộ, bị sa thải một cách có hệ thống hay bị phá hoại ngầm trong những tháng qua", ông Gorka viết.

Kể từ sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng, Tướng về hưu John Kelly được cho là đang tiến hành các công việc thanh lọc nhân sự nhằm loại bỏ tình trạng bất đồng nội bộ. Trước ông Gorka, đã có 2 cố vấn và quan chức thân tín với Tổng thống Trump bị sa thải bao gồm chiến lược gia trưởng Steve Bannon và giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top