Thêm một chỉ huy cấp cao của phiến quân bị SAA tiêu diệt ở Idlib

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố ở Idlib ngày 13-1, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã tiêu diệt một trong những chỉ huy cấp cao của phiến quân.

ảnh 1

Qassorah Malahem, thủ lĩnh mới của nhóm khủng bố Jund Al-Malahem, bị SAA tiêu diệt, ngày 13-1-2018

Theo các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập, cựu chỉ huy của nhóm khủng bố Jund Al-Aqsa, đồng thời là thủ lĩnh mới của nhóm Jund Al-Malahem, có tên là Qassorah Malahem, đã bị SAA tiêu diệt ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Malahem được biết đến là một trong những thủ lĩnh cao cấp nhất của Al-Qaeda, kẻ chuyên chỉ huy các cuộc tấn công Idlib vào năm 2015.

Như vậy, chỉ trong vòng 24 giờ qua, SAA đã tiêu diệt 2 chỉ huy cấp cao của phiến quân trên địa bàn tỉnh Idlib.

Trước đó, một nguồn tin chiến trường cho hay, một chỉ huy cấp cao của nhóm liên minh thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham(HTS), được xác định là Qasourah al-Qabi, đã bị tiêu diệt trong chiến dịch quân sự của lực lượng chính phủ Damascus nhằm giải phóng sân bay quân sự Abu al- Dhuhour ở đông nam Idlib.

Cho đến hiện tại, mặc dù SAA đã giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực ở khắp tỉnh Idlib, song các cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng chính phủ Damascus và các nhóm phiến quân vẫn diễn ra vô cùng ác liệt. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top