Thêm bằng chứng động vật có thể “dự báo” động đất

0 Hương Dung (Theo Telegraph)

ANTĐ Sau trận động đất kinh hoàng ở Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 5-2008, cho đến nay, người dân nước này vẫn trách cứ tại sao các nhà khoa học không dựa trên những dấu hiệu lạ của tự nhiên để cảnh báo sớm trận động đất khiến 2.000 người thiệt mạng này.

Trước khi xảy ra động đất 10 ngày, một lượng lớn nước trong hồ ở thành phố Ân Thi của Hồ Bắc, cách tâm chấn khoảng 550km đột nhiên biến mất chỉ trong vài giờ. 3 ngày trước động đất, hàng nghìn con cóc không biết từ đâu bò ra đường phố Miên Dương, thành phố Ân Thi (ảnh). Và đúng vào ngày trận động đất xảy ra, những con ngựa vằn trong vườn thú ở Vũ Hán, cách phía đông tâm chấn gần 1.000km tự nhiên lao đầu vào cửa.

Người dân ở đây lúc đó cũng cho rằng đó có thể là dấu hiệu lạ của một thảm họa thiên nhiên sắp ập đến. Tuy nhiên, các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng những dấu hiệu này là hiện tượng bình thường. Trong khi đó, nhà địa chất học Roger Musson, thuộc Cơ quan nghiên cứu địa lý Anh  cho biết rất có thể sự chuyển động của lớp đá dưới mặt đất trước trận động đất đã tạo ra sóng điện mà một số loài động vật có thể cảm nhận được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top