Thêm 1 trận động đất 6,3 độ richter ở đảo Lombok, Indonesia

0 Hoàng Minh (Theo Eurronews/Mirror)
ANTD.VN - Ngày 19-8, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, đảo Lombok của Indonesia đã xảy ra thêm 1 trận động đất 6,3 độ richter, chỉ sau 2 tuần xảy ra trận động đất kinh hoàng khiến 460 người thiệt mạng và hòn đảo này đang đứng trước thảm họa nhân đạo.

ảnh 1Trận động đất 6,9 độ Richter đã khiến 460 người ở Lombok, Indonesia thiệt mạng

Theo USGS, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu khoảng 7,9km và cách khu vực Sembalulawang của đảo Lombok khoảng 6km về phía Đông Bắc. Rung chấn xảy ra vào khoảng 4h10, sáng sớm 19-8 (giờ GMT). Người dân địa phương cho biết, rung chấn của trận động đất đã xảy ra ở khu vực này, đặc biệt tại trung tâm mua sắm tại thị trấn Mataram trên đảo đã bị rung lắc và bóng đèn điện đều bị tắt.

Phát ngôn viên của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Sutopo Purwo Nugroho cho biết, không có báo cáo thương vong về người sau trận động đất 6,3 độ richter này, tuy nhiên cơ quan này vẫn tiếp tục theo dõi và cảnh báo người dân.

Trước đó, ngày 5-8, một trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã xảy ra tại đảo du lịch Lombok, tỉnh Tây Nusa Tenggara, Indonesia khiến hơn 460 người chết, hơn 1.300 người khác bị thương và khoảng 353.000 người dân bị mất nhà cửa. Thiệt hại kinh tế rất lớn lên tới khoảng 342 triệu USD, tuy nhiên giới chức địa phương còn cho rằng, con số thiệt hại thực tế có thể lớn hơn rất nhiều.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top