Thế giới thở phào khi Tổng thống Mỹ nói cuộc gặp "tốt hơn mong đợi"

1 Hoàng Tiến (Theo Korea Times)
ANTD.VN -Trang Korea Times đưa tin, vào lúc 12h33 ngày 12-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc cuộc thảo luận mở rộng và bắt đầu bữa trưa làm việc.

ảnh 1

Lãnh đạo hai nước cùng vào tiệc chiêu đãi trưa

Phát biểu sau cuộc gặp mở rộng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra lạc quan về khả năng thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân sau cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông cho biết sẽ cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un giải quyết những khác biệt liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

ảnh 2

Phái đoàn Triều Tiên vào bàn tiệc

Tại tiệc làm việc trưa cùng ngày, phía phái đoàn Mỹ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders và người phiên dịch. 

Trong khi đó, phái đoàn Triều Tiên có Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Kim Yong-chol và em gái của ông Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong.

ảnh 3

Hai nhà lãnh đạo đi dạo sau bữa trưa

Bữa trưa kết thúc lúc 1h25, giờ địa phương, hai nhà lãnh đạo đi dạo quanh khách sạn Capella. Phát biểu với báo giới trong khi đi dạo, tổng thống Mỹ cho biết, cuộc họp với ông Kim đã "tốt hơn bất cứ ai có thể mong đợi". Có "rất nhiều tiến bộ" và một cuộc họp "thực sự tuyệt vời". "Chúng tôi đang tiến tới ký kết", Tổng thống Mỹ D. Trump nói, "chúng tôi sẽ thông báo trong một vài phút tới".

1h36 chiều cùng ngày nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tổng thống Trump trở về khách sạn Capella để ký thỏa thuận.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn mười

Cầu cho cuộc hội đàm có kết quả tốt, cho thế giới tránh được thảm họa hạt nhân

Cùng chuyên mục
Top