Thất vọng với Donald Trump, đảng Cộng hòa tập trung vào… Quốc hội

0 Thảo Chi (Theo AP)
ANTD.VN - Trong bối cảnh ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa – ông Donald Trump – ngày càng gây thất vọng, nhiều thành viên của đảng này đã ra mặt phản đối, và cho rằng mục tiêu hiện nay của đảng Cộng hòa không phải là ghế tổng thống, mà là… các ghế trong Quốc hội Mỹ.

ảnh 1Càng tiến sâu vào trong, ông Trump càng chứng tỏ sự... hụt hơi

Mới đây nhất, sau cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 của 2 ứng viên, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan đã tuyên bố với các thành viên của đảng Cộng hoà rằng ông sẽ không tiếp tục bảo vệ và ủng hộ cho ứng viên  Trump nữa. Thay vào đó, ông Ryan chuyển sang tập trung giữ vị thế số đông cho các thành viên đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ.

Có thể nói đây là một quyết định rất hiếm gặp trong lịch sử chính trị của Mỹ, bởi một chính trị gia có tiếng trong đảng lại không ủng hộ ứng viên của đảng mình trong cuộc đua gay cấn vào Nhà Trắng.

Được biết, đã có nhiều thành viên của đảng Cộng hòa phản đối quan điểm của Chủ tịch Ryan, khi cho rằng ông làm như vậy sẽ khiến đại diện đảng này mất lợi thế trong cuộc đua, cũng như tạo ra sự mất đoàn kết trong đảng.

Tất nhiên, ông Trump cũng không để yên khi biết quan điểm của Chủ tịch Hạ viện.

“Ông hãy dành thời gian để cân đối ngân sách, giải quyết chuyện thất nghiệp, nhập cư bất hợp pháp chứ đừng tấn công ứng viên của đảng Cộng hòa”, ông Trump bày tỏ qua Twitter.

Trước đó, ông Ryan cũng tỏ rõ sự phản đối ông Trump khi không mời ông này tới một sự kiện của đảng Cộng hòa tổ chức cấp bang, do vị tỷ phú Mỹ để lộ đoạn ghi âm có những lời lẽ coi thường phụ nữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top