Thất bại liên tục, các nhóm khủng bố ở Syria "cắn xé" lẫn nhau

0 Hoàng Vân (Theo Sputnik)

ANTĐ Lực lượng khủng bố ở Syria liên tiếp nhận những thất bại thảm hại trong thời gian qua. Thua trận liên tiếp, các nhóm khủng bố bèn quay ra "cắn xé" lẫn nhau.

Sputnik đưa tin, hôm 6-1-2016, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bất ngờ phát động một cuộc tấn công nhằm vào các cứ điểm của nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra (chi nhánh al-Qaeda ở Syria).

Khoảng 12 tên khủng bố của Mặt trận al-Nusra đã bị giết chết trong cuộc tấn công, sau khi lực lượng phiến quân IS nổ súng vào một loạt cứ điểm của nhóm khủng bố thuộc al-Qaeda này, ở khu vực làng Hosh Hamad, thuộc tỉnh Daraa.

Theo nguồn tin trên, những tổn thất nặng nề do bị không quân Nga không kích liên tục, bị quân đội chính phủ Syria dồn dập vây ép trên khắp cả nước, khiến các nhóm khủng bố bị bao vây, bóp nghẹt. Chính điều này dẫn đến lục đục nội bộ giữa các nhóm khủng bố nên chúng quay ra cắn xé nhau. 

Trong thời gian qua, một loạt thủ lĩnh cấp cao của các nhóm khủng bố đã bị giết chết, nhưng chỉ một phần là do những vụ không kích của quân đội Syria, còn lại chủ yếu là trong các vụ giao tranh giữa các phe nhóm khủng bố với nhau. 

Mới đây nhất, Abu Rated al-Homsi - một thành viên lãnh đạo của Hội đồng Shura, thuộc nhóm khủng bố Ahrar al-Sham, đã bị bắn chết ở Syria hôm 5-1. 

ảnh 1

Các phần tử khủng bố của Mặt trận al-Nusra ở Syria

Theo nguồn tin, những tay súng không rõ danh tính đã bắn vào chiếc xe chở al-Homsi và vợ của ông ta ở làng al-Farhaniyah, gần thị trấn Talbiseh - thuộc tỉnh Homs, khiến cả hai vợ chồng ông này đều bị thiệt mạng.

Các nguồn tin tình báo cũng cho hay, ngoài al-Homsi ra, bộ máy lãnh đạo của nhóm Ahrar al-Sham còn mất thêm 3 thủ lĩnh cấp cao, do những cuộc đấu đá nội bộ trong những tuần gần đây.

Một trong những lãnh đạo khác của nhóm Ahrar al-Sham là Mohammad Abu Yihiya và người chỉ huy nhóm khủng bố này ở khu vực thành phố Jarjanaz, tỉnh Idlib là Abu Tamim đã bị giết chết trong những vụ xung đột nội bộ.

Ngoài ra, một chỉ huy quân sự của nhóm Ahrar al-Sham là Abdul-Qader al-Dabaan cũng đã bị giết chết, chưa rõ thủ phạm và nguyên nhân của vụ tấn công.

Hồi tuần trước, giữa các phần tử khủng bố của nhóm Jeish al-Islam và nhóm Jeish Tahrir al-Sham cũng đã xảy ra những cuộc giao tranh ác liệt ở khu vực ngoại vi Damascus, trong bối cảnh chúng tiếp tục để mất các cứ điểm vào tay quân đội Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top