Thành viên thứ 8 của đội bóng Thái Lan đã ra khỏi hang

0 Hoàng Tiến (Theo Guardian)
ANTD.VN -Theo thông tin mới cập nhật, vào lúc 19h ngày 9-7, thành viên thứ 8 của đội bóng đá thiếu niên "Wild Boars" bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai, Thái Lan, đã được đưa ra ngoài thành công. Như vậy, trong đợt giải cứu thứ hai diễn ra từ 10h trưa 9-7, đến nay lực lượng cứu hộ đã đưa thêm 4 thành viên ra ngoài.

Trước đó vào lúc 18h cùng ngày, hai cậu bé đã được cứu thoát khỏi khu phức hợp hang động Tham Luang ở miền Bắc Thái Lan. Các nguồn tin tại Tham Luang cho biết cậu bé thứ 5 được giải cứu vào lúc 17h chiều và đã được đưa đến bệnh viện. Một cậu bé khác được đưa từ hang ra một giờ sau đó.

ảnh 1

Xe cứu thương đưa thành viên đội bóng được giải cứu trong đợt 2 đến vị trí máy bay trực thăng

Truyền hình  Thái Lan phát sóng video trực tiếp một máy bay trực thăng y tế hạ cánh gần một bệnh viện ở thành phố Chiang Rai. Máy bay này được cho là chở cậu bé thứ 5 được giải cứu.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha đã trì hoãn chuyến thăm theo kế hoạch đến hang Tham Luang để không làm gián đoạn hoạt động cứu hộ. Ông Prayut đã đến Chiang Rai lúc 6h tối qua nhưng không trực tiếp vào khu vực hiện trường.

Dù đã yêu cầu tất cả những người không liên quan rời khỏi hiện trường, nhà chức trách vẫn phải phàn nàn về một số hãng truyền thông. Họ nói rằng đã phát hiện một chiếc máy bay không người lái lượn lờ xung quanh khu vực cấm. Giới chức Thái cũng cáo buộc các hãng truyền thông đã nghe lén radio liên lạc của cảnh sát.

ảnh 2

Chuẩn bị bình dưỡng khí cho lần giải cứu tiếp theo 

Trước đó, 4 thành viên đã được cứu an toàn trong đợt thứ nhất. Hiện sức khỏe các thành viên này đều tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo. Người phụ trách chiến dịch giải cứu Narongsak Osottanakorn cho biết 4 thành viên được cứu trong đợt đầu sẽ được gặp bố mẹ vào đêm nay sau 24 giờ bị cách ly vì lo ngại những bệnh mà các em sẽ mắc phải khi ở trong hang. 

Tính đến thời điểm này vẫn còn 5 thành viên trong hang. Một nguồn tin từ hiện trường cũng phủ nhận việc huấn luyện viên nằm trong nhóm 4 người đầu tiên được đưa ra ngoài. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top