Thành lập Hiệp hội... “bồ nhí”

0 Theo Trung Sơn (Vietnam+)
Những cô “bồ nhí,” “nhân tình” vốn bị coi là một nhóm người đáng hổ thẹn trong xã hội Trung Quốc đã lập cho mình cả một website chính thức, các hiệp hội bảo vệ lẫn nhau và thậm chí cả một ngày tụ họp thường lệ mỗi năm.

Thành lập Hiệp hội... “bồ nhí”

Những cô “bồ nhí,” “nhân tình” vốn bị coi là một nhóm người đáng hổ thẹn trong xã hội Trung Quốc đã lập cho mình cả một website chính thức, các hiệp hội bảo vệ lẫn nhau và thậm chí cả một ngày tụ họp thường lệ mỗi năm.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Tờ Nhật báo Thượng Hải đã mở một cuộc điều tra và phát hiện website www.xeixe.com dường như chính là diễn đàn chính thức của “Hiệp hội các bồ nhí Trung Quốc.”

Diễn đàn mới tồn tại được 7 tháng này thuộc diện khép kín, chỉ hơn 700 thành viên nữ có trả tiền mới được quyền tham gia. Họ tất cả đều thừa nhận mình là nhân tình của những người đàn ông đã có gia đình.

Họ thảo luận trên website đủ mọi thứ liên quan đến nhân tình cũng như “khoe” thu nhập, quà cáp từ các ông chồng hờ giàu có từ “lương tháng” 20.000-30.000 Nhân dân tệ, các đồ nữ trang cao cấp, ôtô và thậm chí cả căn hộ. Những “bồ nhí” này còn trao đổi kinh nghiệm làm thế nào để có thể “vòi nhiều tiền hơn” từ đàn ông.

Họ tự gọi mình là các “nhân tình chuyên nghiệp thế hệ mới,” trẻ trung, “không biết ngượng,” không bị ràng buộc bởi các giá trị xã hội truyền thống và không phải đi làm ngày nào bởi đã được “bao” với mức lương cao hơn nhiều so với họ có thể kiếm được từ công ăn việc làm chân chính.

Diễn đàn trên thậm chí còn tổ chức các cuộc trao đổi trực tuyến mà “khách mời” là một số người đàn ông. Những câu hỏi đặt ra thường là thái độ của đàn ông với nhân tình như thế nào, loại phụ nữ nào đàn ông thường chọn làm nhân tình…

Một số “bồ nhí” tỏ ra lão luyện còn… mở lớp hướng dẫn chị em cách trở thành một nhân tình lý tưởng - người hấp dẫn, duyên dáng và “hoàn toàn khác xa với người vợ bình thường”.

Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng ngọt ngào. Nhật báo Thượng Hải phát hiện thấy trên diễn đàn họ còn lập các “hiệp hội bảo vệ quyền lợi,” quy tụ chị em “báo thù” những người đàn ông lừa gạt, ruồng bỏ nhân tình. Cách “báo thù” cơ bản là công khai tên tuổi, hình ảnh các “ông chồng hờ”, tiết lộ chuyện với gia đình họ.

Các cô “bồ nhí” này còn lên kế hoạch tổ chức “đại hội” lần đầu tiên của họ vào ngày 3/3 tới với con số 3 ám chỉ vị thế “người thứ ba” trong mối quan hệ.

Tình trạng “bồ nhí, nhân tình” đang trở thành một vấn đề với xã hội Trung Quốc khi tầng lớp trung lưu giàu có ngày càng đông. Một thống kê cho thấy đa số những quan chức dính dáng đến tham nhũng đều có bồ nhí và thậm chí một nguyên nhân khiến họ dính chàm là vì nhu cầu tiền bạc cao để đáp ứng các cô nhân tình.

Tờ Huffington Post (Mỹ) từng đưa tin các cô “bồ nhí” ở Trung Quốc là một nguồn kích cầu quan trọng với hàng hóa xa xỉ, cao cấp. Một ước tính năm 2008 mà báo trên dẫn cho rằng 1/3 nhu cầu “đồ hiệu” của Trung Quốc là từ nhóm người đặc biệt này.

Theo đó, các cô “bồ nhí” thích những mặt hàng sang trọng vì họ có một cuộc sống “không an toàn,” phải cố thể hiện rằng “chồng hờ” luôn chiều chuộng họ trong khi những đàn ông ham của lạ mua đồ hiệu tặng nhân tình để chứng tỏ tình cảm.

Theo Trung Sơn

Vietnam+

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top