Thần đồng toán học nhập trường

0 Liên Thanh (Theo Chinadaily)
(ANTĐ) - Thần đồng toán học 9 tuổi  March bắt đầu nhập trường đại học vào hôm qua (4/9) và ngay sau đó đã tuyên bố bài học đầu tiên của mình là “dễ”.

Thần đồng toán học nhập trường

(ANTĐ) - Thần đồng toán học 9 tuổi  March bắt đầu nhập trường đại học vào hôm qua (4/9) và ngay sau đó đã tuyên bố bài học đầu tiên của mình là “dễ”.

March cảm thấy rất hứng thú khi được học đại học
Sau buổi học đầu tiên môn phân tích toán học March nói: “Cháu đã học bài này 2 năm trước rồi”. Khi được hỏi đã học gì 2 năm trước, March nói: “Có nói thì chú cũng không hiểu đâu”.

March đã được chấp nhận cho học khóa học 5 năm để lấy bằng đại học và cao học toán cuối tháng trước sau khi đạt điểm cao trong một kỳ thi tại Anh. Cậu ta cũng đã tham dự nhiều khóa học ở Oxford.

Quyết định của trường đại học nhận March đã giấy lên nhiều cuộc tranh cãi liệu một cậu bé còn ít tuổi có thể giao tiếp với các sinh viên nhiều tuổi hơn và thích nghi với cuộc sống trong trường hay không?

Hôm qua March đến trường cùng với bố của em. Trong 6 tháng đầu ông sẽ tham dự các buổi học của March. March cho biết em cảm thấy rất hứng thú khi được học đại học vì em có thể tiếp tục học toán.

Tuy nhiên khác với vẻ thư giãn và tinh nghịch trong cuộc họp báo được tổ chức tháng trước để thông báo em được chấp nhận học đại học, lần này em tỏ ra rất sốt ruột khi gặp gỡ các nhà báo.

March cho biết em rất tự tin em có thể thích nghi tốt với cuộc sống trong trường đại học và em rất thích sống ở Hong Kong. Em nói: “Cuộc sống ở Anh thật buồn tẻ".

Fion Wong, một bạn học cùng March trong lớp học tiếng Tây Ban Nha nói rằng cô rất ấn tượng về March: “Cậu ấy giới thiệu mình bằng tiếng Tây Ban Nha. Cậu rất háo hức muốn thể hiện mình và nói chuyện với giáo viên đứng lớp”.

Ông chủ tịch trường đại học cho biết ông hoàn toàn tin tưởng March sẽ được chăm sóc tốt vì nhà trường sẽ bố trí người để giúp cậu bé có thể tiếp cận cuộc sống và chương trình học tập một cách tốt nhất.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ điều chỉnh chương trình giảng dạy nếu cậu ta thấy quá dễ. Cậu bé thật ấn tượng. Dù vẫn còn nhỏ nhưng cậu nói bằng ngôn ngữ rất logic”.

Liên Thanh

Theo Chinadaily

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top