Thần đồng mới 2,5 tuổi thông minh hơn cả tổng thống Mỹ

0 Nhung Hà (Theo Dailymail)
ANTĐ Cậu bé Adam Kirby, 2,5 tuổi đến từ nước Anh vừa trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất gia nhập tổ chức những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới Mensa.
ảnh 1
Adam có chỉ số IQ cao hơn cả tổng thống Mỹ

Adam Kirby hiện đang sống tại khu Mitcham, miền nam London, đã kiểm tra chỉ số IQ Stanfor - Binet và đạt số điểm 141, cao hơn 10 điểm so với chỉ số IQ của tổng thống Mỹ Barack Obama và thủ tướng Anh David Cameron dù chưa nói sõi một câu nào.

Trong khi hầu hết những đứa trẻ ở độ tuổi như Adam Kirby còn đang mải mê với những nét vẽ nguệch ngoạc trên tường thì cậu bé lại thích đọc Shakespeare, học tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và Pháp.

ảnh 2
Cậu bé thích đọc Shakespeare, học tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và Pháp

ảnh 3
Adam có thể nhớ tên các nước trên bản đồ

Dù mới chỉ 29 tháng tuổi nhưng Adam có thể đánh vần 100 từ, học thuộc bảng cửu chương, nhận biết các hành tinh trong hệ mặt trời,…

Dean, 33 tuổi và Kerry-Ann, 31 tuổi (cha mẹ của cậu bé) cho biết họ đã nhận thấy Adam thực sự rất khác biệt khi cậu mới chỉ 1 tuổi.

ảnh 4
Bố mẹ Adam đều là thành viên của tổ chức Mensa

Cha của Adam cho biết: “Cả tôi và vợ mình đều là thành viên của Mensa và tôi tin rằng Adam sẽ còn phát triển hơn nữa, vượt xa những gì chúng tôi đã làm được”.

ảnh 5
Chỉ số IQ của Adam chỉ kém chỉ số IQ của thiên tài 4 điểm

“Tôi nghĩ lý do chính cho sự phát triển nhanh chóng của Adam, chính là ở phương pháp giáo dục phù hợp để khiến việc học trở nên thú vị hơn”, Dean cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top