Tham vọng mới của Trung Quốc khi phóng mặt trăng nhân tạo vào vũ trụ

0 Hải Bùi (Theo Mirror)
ANTD.VN - Một sự thay thế mới trong việc chiếu sáng đường phố sẽ xuất hiện ở phía tây nam Trung Quốc do ánh sáng của một mặt trăng nhân tạo, với tổng bề mặt được chiếu sáng khoảng 80 km.

ảnh 1

Bên cạnh việc phóng mặt trăng nhân tạo vào vũ trụ thì Trung Quốc cũng đang triển khai nhiệm vụ nghiên cứu trên mặt trăng thật

Trung Quốc đang có kế hoạch phóng vệ tinh – còn gọi là mặt trăng nhân tạo vào vũ trụ để chiếu sáng khoảng 80 km mặt đất. Ánh sáng do vệ tinh tạo ra sẽ sáng hơn gấp tám lần so với mặt trăng thật.

Vệ tinh sẽ tập trung chiếu sáng cho thành phố Thành Đô, một trong ba thành phố đông dân nhất ở miền tây Trung Quốc với khoảng 14,5 triệu người.

Dự án được phát triển bởi Viện nghiên cứu hệ thống vi điện tử công nghệ và khoa học vũ trụ Thành Đô, dự kiến sẽ khởi động vệ tinh vào năm 2020.

Mặc dù ánh sáng của mặt trăng nhân tạo này gần giống với ánh sáng của mặt trăng thật, nhưng rất nhiều ý kiến quan ngại về tác động của ánh sáng ban đêm như vậy sẽ ảnh hưởng đến động vật hoang dã trong khu vực.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang đầu tư vào nghiên cứu mặt trăng thật với nhiệm vụ khám phá mặt "tối" của Mặt trăng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top