Iraq:

Thảm sát tại "tam giác chết", 16 người thiệt mạng

0 Mai Loan (Theo Reuters)
ANTĐNhân viên y tế và quan chức cảnh sát Iraq cho biết, các tay súng đã bắn chết ít nhất 16 thành viên một gia đình Hồi giáo Shi’ite tại nhà riêng, phía nam thủ đô Iraq.

Vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Latifiya, cách thủ đô Baghdad 40 km (25 dặm) về phía nam, khu vực này còn được biết đến với cái tên khác là “tam giác chết”.

"Gia đình tôi đang ngồi trong nhà thì các tay súng nã đạn qua cửa sổ nhằm vào chúng tôi. Cha tôi đứng lên và chạy ra cửa thì bị bắn vào đầu, chị gái tôi cũng chết do đạn bắn vào đầu. Chúng bắn đạn hàng loạt và ngẫu nhiên”. Một cô gái trẻ trùm chiếc khăn trùm đầu màu đỏ và mặc một chiêc váy cùng màu, ngồi bên cạnh giường cậu em trai 6 tuổi trong một bệnh viện địa phương nói trong nước mắt. Cả 2 chị em đều quấn băng quanh đầu.

ảnh 1
Thân nhân các nạn nhân xấu số chờ đợi nhận lại thi thể của người thân đã mất 


Bên ngoài bệnh viện, thân nhân của các nạn nhân khóc ngất, trong khi chờ đợi nhận lại thi thể của người thân xấu số.

Hiện vẫn chưa rõ cá nhân hay tổ chức nào thực hiện vụ tấn công trên, nhưng mọi nghi ngờ đều đổ dồn vào các chiến binh Hồi giáo Sunni, những người bấy lâu nay luôn thực hiện các cuộc tàn sát đẫm máu nhằm vào người Shi’ite.

Cuộc nội chiến kéo dài 2 năm ở nước láng giềng Syria, đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình Iraq, khiến sự phân chia tôn giáo ngày càng trở nên sâu sắc và làm xói mòn lòng tin vào chính phủ liên minh giữa người Hồi giáo Shi’ite, Sunni và tộc người Kurd.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, chỉ tính riêng tháng 8 đã có tới 800 người dân thiệt mạng tại Iraq và 1/3 các cuộc tấn công đẫm máu xảy ra ở thủ đô Baghdad, làm dấy lên mối lo ngại tình trạng xung đột sắc tộc nghiêm trọng bùng phát trở lại giống thời kỳ 2006-2007.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top