Thẩm phán Mỹ cho bịt miệng bị cáo bằng băng dính vì "nói quá nhiều"

0 Gia Vinh (Theo Fox8)
ANTD.VN - Cảnh tượng như trong phim đã diễn ra tại một phòng xử án ở Cleveland, Ohio, Mỹ hôm 31/7 khi thẩm phán yêu cầu dùng băng dính dính miệng bị cáo vì anh ta nói quá nhiều.

“Đó là một phiên tòa không công bằng. Tôi không được phép nói những điều tôi cần nói. Ông ta ngắt lời tôi và sau đó là dán băng dính vào miệng tôi”, Franklyn Williams, bị cáo tại phiên tòa nói trên tố cáo.

ảnh 1

Theo lệnh của thẩm phán Russo, Franklyn bị bịt miệng bằng băng dính

Người chủ trì phiên xử, thẩm phán John Russo đã tỏ ra bực bội khi Franklyn nói không dừng lại dù ông ta đã yêu cầu và sau đó, theo lệnh của ông, người ta đã dùng băng dính dán miệng Franklyn lại.

“Tôi đã cảm thấy thật nhục nhã khi bị họ dán băng dính lên miệng”, Franklyn nói sau phiên tòa, “Đó là sự lạm dụng quyền tự quyết tại phiên tòa”.

Thẩm phán Russo kết án Franklyn Williams 24 năm tù vì tội cướp vũ trang và các cáo buộc khác.  

Theo nhà chức trách, Franklyn cắt vòng điện tử đeo chân của mình và biến mất đến Nebraska khi quá trình tố tụng đang diễn ra vào năm ngoái.

Franklyn nói anh ta chỉ muốn giải thích rằng mình đã bị thương ở đầu và mất tất cả ký ức về phiên tòa luận tội.

“Tôi bị đánh vào đầu và tôi không được điều trị y tế. Tôi đã mất trí, mất trí nhớ. Tôi thậm chí không nhớ mình sẽ được đưa ra xét xử. Đó là điều tôi đang cố nói với họ”, Franklyn nói.

Về phần mình, thẩm phán Russo cho rằng Franklyn đã tỏ ra thiếu tôn trọng hệ thống tư pháp. “Tôi đã phải buộc anh ta im lặng vì sự thiếu tôn trọng của anh ta đối với hệ thống, sự thiếu tôn trọng của anh ta đối với các bên”, ông Russo nói.

Williams cho biết anh ta cảm thấy quyền tự do ngôn luận theo hiến pháp của mình đã bị vi phạm và sẽ kháng cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top