Thái Lan xác nhận biết bà Yingluck ở London từ tháng 9

0 Hoàng Cường (Theo Khaosodenglish)
ANTD.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai ngày 9-1 xác nhận cựu Thủ tướng nước này Yingluck Shinawatra đang ở London (Anh) và cho biết Bangkok sẽ tìm cách dẫn độ bà này. 

ảnh 1

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra 

Ông Pramudwinai đưa ra thông tin trên sau khi truyền thông đăng tải 3 hình ảnh rò rỉ dường như cho thấy bà Yinluck ở London. Ông Pramudwinai nói với các phóng viên rằng, ông biết việc này từ tháng 9 năm ngoái, khi ông được một Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh thông báo.

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan không nêu tên vị Quốc vụ khanh này, nhưng thời điểm trên trùng với các cuộc gặp giữa chính quyền Thái Lan và ông Mark Field, Quốc vụ khanh Anh phụ trách châu Á.

Hiện chưa rõ bà Yingluck đã vào Anh bằng cách nào, nhưng ông Pramudwinai cho rằng, nhiều khả năng nữ cựu Thủ tướng Thái Lan sử dụng hộ chiếu nước ngoài bởi vì tất cả giấy tờ đi lại của bà do Thái Lan cấp đã bị hủy bỏ.

Theo ông Pramudwinai, chính phủ nước này sẽ tìm cách dẫn độ bà Yingluck, nhưng khẳng định sự xuất hiện của bà ở London sẽ không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước.

Trước đó, bà Yingluck đã bị tòa kết án vắng mặt 5 năm tù do lơ là trong chương trình trợ giá gạo, gây thất thoát hàng tỷ USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top