Thái Lan: Thu giữ số lượng lớn vũ khí trong một âm mưu gây rối

0 Minh Dũng (Theo Bưu điện Bangkok)
ANTD.VN - Ngày 25-5, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 5 nghi phạm và thu giữ một số lượng lớn vũ khí ở một số tỉnh được cho là có liên quan đến một âm mưu của lực lượng Áo đỏ nhằm gây rối trong cuộc biểu tình kêu gọi bầu cử.

ảnh 1

Vũ khí bị thu giữ

Các nghi phạm bị bắt giữ gồm Wichan Rakchart, 34 tuổi; Prakongsri Siriman, 39 tuổi; Winas Prikpet, 34 tuổi; Praditthong Chaipanha, 58 tuổi, và Sombat Kaeosuk, 29 tuổi. Các loại vũ khí bị thu giữ bao gồm súng trường, súng lục, đạn dược và lựu đạn các loại, bao gồm cả 10.000 viên đạn 5.56mm được tìm thấy trên một chiếc Honda Civic bạc tại một điểm kiểm tra ở Yo Nok thuộc quận Chiang Saen, tỉnh Chiang Rai.

Phó Cảnh sát trưởng Quốc gia Srivara Ransibrahmanakul cho biết, số vũ khí này đang trên đường đến Bangkok để phục vụ cho một âm mưu gây rối trong cuộc biểu tình kêu gọi bầu cử tại Bangkok hôm 22-5, nhưng các cơ quan an ninh đã phát hiện ra và ngăn chặn kịp thời. Các nghi phạm có liên hệ với các nhà hoạt động chính trị Áo đỏ và sẽ cung cấp vũ khí để tạo ra một tình huống rối loạn trong cuộc biểu tình.

Nghi phạm Wichan, bị bắt giữ tại nhà riêng ở tỉnh Ayutthaya, khai là người tìm mua số súng đạn và đã bán một số cho một người trung gian qua mạng ứng dụng trực tuyến Line trong 3 - 4 tháng qua, trong đó có Praditthong và Sombat. Cả hai đã bị bắt cùng nhiều súng đạn tại nhà riêng tại tỉnh Chiang Rai và tỉnh Chachoengsao.

Số lượng lớn súng đạn khác được phát hiện và thu giữ tại nhà riêng của Prakongsri ở huyện Sao Hai và nhà riêng Winas ở huyện Ban Mo, tỉnh Saraburi. Đáng chú ý, số lựu đạn bị thu giữ có cùng số series với một số lựu đạn đã được sử dụng trong khoảng 15 vụ tấn công bạo lực trong các cuộc biểu tình chính trị của lực lượng Áo đỏ năm 2010. Cảnh sát đang theo dõi các thành viên Áo đỏ tại một số khu vực ở Bangkok.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top