Thái Lan: Tàu hỏa có toa riêng dành cho phụ nữ, có cảnh sát bảo vệ

0 Đức Vinh (Theo Bangkokpost)
ANTĐ Ngày 4-8, kênh truyền hình quốc gia 3 của Thái Lan cho biết: Các chuyến tàu hỏa đường dài ở nước này sẽ có toa dành riêng cho phụ nữ và được cảnh sát vũ trang đi theo bảo vệ.

Đây là một trong những biện pháp được chính phủ Thái Lan đưa ra nhằm cải thiện an toàn giao thông đường sắt sau vụ scandan rung động hồi tháng 7, khi một trưởng toa hạng hai  trên chuyến tàu chạy đêm từ Surat Thani đến Bangkok đã hãm hiếp và giết chết một cô bé 13 tuổi rồi, ném xác nạn nhân qua cửa sổ.

Vụ việc này đã khiến tổng giám đốc đường sắt quốc gia Thái Lan mất chức và chính phủ Thái Lan phải tăng cường các đợt kiểm tra an toàn đường sắt, đồng thời siết chặt các biện pháp an ninh bảo vệ hành khách.

Sắp tới, mỗi đoàn tàu đường dài ở Thái Lan sẽ có hai cảnh sát đặc nhiệm và một cảnh sát đường sắt phối hợp bảo vệ. Trên suốt đường đi, họ sẽ tuần tra các toa xe lửa để đảm bảo an ninh cho hành khách. Ngoài ra, camera giám sát được lắp đặt khắp nơi.

ảnh 1
Trước Thái Lan, Indonesia đã áp dụng khoang tàu dành riêng cho phụ nữ và trẻ em

Trước đó, vào ngày 24-7, công ty Đường sắt nhà nước Thái Lan đã ra thông báo về việc quy định toa hành khách đặc biệt dành riêng cho phụ nữ và trẻ em, sẽ có hiệu lực từ ngày 1-8.

Theo đó, ngoài phụ nữ và trẻ em gái, chỉ những bé trai dưới 10 tuổi và có chiều cao dưới 1,5m mới được phép đi trên các toa tàu đặc biệt trên. Những toa áp dụng quy định đặc biệt sẽ là một số toa hạng hai có điều hòa nhiệt độ và toa giường nằm hạng hai trên 4 tuyến đường chính.

Các toa này được dành riêng trên các tuyến sau: Tàu cao tốc tuyến phía bắc Bangkok - Chiang Mai - Bangkok; tàu cao tốc tuyến Bangkok - Ubon Ratchathani - Bangkok; tàu cao tốc tuyến đông bắc Bangkok - Nong Khai - Bangkok và tàu cao tốc tuyến Bangkok - Sungai Kolok - Bangkok.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top