Thái Lan siết chặt quản lý SIM điện thoại của du khách

0 Trần Biên (Theo Globaltimes)
ANTD.VN - Trong một nỗ lực ngăn chặn khủng bố, Ủy ban Viễn thông và Truyền thanh Quốc gia (NBTC) Thái Lan công bố sẽ quản lý chặt việc sử dụng SIM điện thoại di động của du khách nước ngoài khi nhập cảnh Thái Lan và đương nhiên nhà chức trách nước này có quyền kiểm soát và dò tìm khi cần thiết.

ảnh 1SIM 4G DTAC của Thái Lan

“Quy định mới này không chỉ áp dụng với khách du lịch mà còn áp dụng đối với tất cả các công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan. Họ đều phải sử dụng thẻ SIM điện thoại di động từ các nhà cung cấp mạng đã được cơ quan nhà nước Thái Lan cấp phép”, ông Takorn Tantasith, Tổng Thư ký Văn phòng NBTC cho biết.

“Thậm chí, ngay cả khi người sử dụng điện thoại muốn sử dụng các dịch vụ Wifi cũng phải đăng ký, nếu không sẽ không sử dụng được các dịch vụ điện thoại mà nhà mạng cung cấp, cũng như không thể truy cập internet ngoại trừ các cuộc gọi khẩn cấp tới cảnh sát và cấp cứu”, ông Takorn cho biết thêm.

Được biết, việc siết chặt quy định quản lý SIM trên được Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đề xuất hồi đầu năm 2015 tương tự như  các quốc gia khác như Australia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore … đã áp dụng nhằm bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Năm 2015, tất cả người dùng điện thoại di động ở Thái Lan đã phải đăng ký với nhà cung cấp mạng về thông tin cá nhân như số căn cước, số điện thoại….

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top