Thái Lan mạnh tay phong tỏa tài chính lực lượng đối lập

0 Đức Hùng (Theo Bangkokpost)
ANTĐ Ngày 19-12, báo chí địa phương đưa tin, Cục Điều tra đặc biệt Thái Lan (DSI) sẽ yêu cầu các ngân hàng đóng băng tài khoản của 18 nhà lãnh đạo biểu tình chống chính phủ, để điều tra những gì mà cơ quan này gọi là “giao dịch đáng ngờ”.

DSI cũng đã triệu tập 17 nhà lãnh đạo biểu tình, trong đó có Tổng thư ký Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban, phải ra trình diện DSI vào ngày 26 và 27-12 để tả lời về những cáo buộc nổi loạn này, tờ Dân tộc của Thái Lan dẫn lời Tổng giám đốc DSI Tarit Pengdith cho biết.

Ông Tarit cho rằng, DSI cũng sẽ đóng băng tài khoản ngân hàng của PDRC. Theo ông, tất cả những tài khoản ngân hàng này sẽ bị đóng băng vô thời hạn, cho đến khi các vụ án chống lại những nhà lãnh đạo này hoàn tất.

Các ngân hàng sẽ được yêu cầu báo cáo chi tiết các giao dịch của các tài khoản này trong vòng 6 tháng qua để giúp cơ quan điều tra làm nhiệm vụ, ông cho biết thêm.

ảnh 1
Tổng thư ký Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban


Ông còn cảnh báo việc tiếp tục hỗ trợ tài chính cho các cuộc biểu tình và cho rằng những người có những hoạt động như vậy sẽ có nguy cơ bị kết tội hỗ trợ và tiếp tay cho tội phạm.

Trong khi đó, trong ngày 19-12, khoảng 2.500 người biểu tình chống chính phủ đã tuần hành ở Bangkok nhằm buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải từ chức, nhưng số lượng người tham gia đã giảm nhiều so với con số 160.000 người hồi đầu tháng.

Lực lượng biểu tình đã tuần hành dọc con đường chính của thành phố cùng biểu ngữ có dòng chữ "chúng tôi chống tham nhũng" và "không bầu cử trước khi cải cách". Những người biểu tình dự kiến sẽ di chuyển qua khu vực trung tâm thương mại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top