Thái Lan: Lật tàu chở khách du lịch Trung Quốc, 49 người mất tích

0 Hoàng Tiến (Theo Time of India)
ANTD.VN -Trang Time of India ngày 5-7 đưa tin, một chiếc thuyền chở hàng chục khách du lịch Trung Quốc bị lật vào chiều cùng ngày ngoài khơi đảo du lịch Phuket trên biển Andaman làm 49 hành khách mất tích. Gió mạnh, sóng lớn gây cản trở công tác tìm kiếm và cứu hộ những người mất tích trên cùng biển miền nam Thái Lan này.

ảnh 1

Chuyền nạn nhân vụ lật tàu ngoài khơi Phuket vào đất liền

Tỉnh trưởng Phuket Norraphat Plodthong cho biết 48 hành khách đã được cứu sống, tuy nhiên vẫn còn 49 người không tìm thấy.

Vụ tai nạn xảy ra khi con tàu Phượng Hoàng đang từ đảo Koh Racha quay trở lại đảo Phuket. Người ta đã tìm thấy thi thể một người đàn ông mặc áo phao cứu sinh ghi logo tàu Phượng Hoàng dạt vào bờ biển hồi đêm.

Thuyền trưởng tàu Phượng Hoàng, Somjing Boontham cho biết, các con sóng cao đến 5m đã đánh vào tàu. "Tất cả bon họ đều là du khách Trung Quốc", ông Somjing nói.

Hai vụ lật t nhuyền khác cũng đã xảy ragoài khơi Phuket vào chiều 5-7. Nhưng các quan chức cho biết, 39 khách du lịch Trung Quốc và châu Âu trên một chiếc thuyền đã được giải cứu an toàn.

Phương tiện truyền thông Thái Lan cho thấy hình ảnh của những người được cứu thoát được đưa vào đất liền trên những chiếc bè cao su lớn trên biển. 

Các quan chức Phuket trước đó đã đưa ra cảnh báo về thời tiết khắc nghiệt cho đến thứ ba tuần tới, bao gồm cả mưa lớn và mạnh gió. Những khuyến cáo được đưa ra, trong suốt mùa gió mùa, mọi người không nên lựa chọn đi thuyền.

"Tất cả các cơ quan đang hợp tác trong tìm kiếm người mất tích tại thời điểm này," ông Norraphat nói, "Chúng tôi đã đưa ra cảnh báo... nhưng gió quá mạnh". Ông cho biết các quan chức sẽ xem xét liệu có cấm các tàu thuyền ra biển trong những ngày gió mạnh hay không.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top