Thái Lan đẩy nhanh quá trình giải cứu 13 nạn nhân

0 Minh Hạnh (Theo USA Today)
ANTD.VN - Lực lượng cứu hộ phía Bắc Thái Lan đang phải chạy đua với thời gian để đẩy nhanh quá trình giải cứu 13 nạn nhân mắc kẹt bên trong hang Tham Luang, trước khi một đợt gió mùa mới gây mưa lũ xảy ra vào cuối tuần này.

ảnh 1

Sau 9 ngày tìm kiếm, 13 nạn nhân mắc kẹt trong hang đã được tìm thấy khỏe mạnh. Nhưng vấn đề mới đặt ra là làm thế nào để đưa họ ra khỏi hang?

Bộ trưởng Nội vụ Anupong Paojinda chia sẻ trong nhóm nạn nhân có một sô người không biết bơi, điều này đã gây thêm khó khăn cho quá trình giải cứu. Ông cho biết, 12 thành viên đội bóng cùng với huấn luyện viên của họ sẽ cần mang những dụng cụ lặn để có thể thoát ra khỏi hang.

“Chúng ta cần phải tăng tốc quá trình giải cứu nạn nhân. Những thiết bị lặn sẽ được trang bị đầy đủ cho họ. Nếu mực nước trong hang tiếp tục dâng lên sẽ gây nhiều trở ngại, bởi vậy cần đưa lũ trẻ thoát ra ngoài trước khi điều này xảy ra”.

Mùa mưa ở Thái Lan đang lên đến đỉnh điểm, và những đợt mưa lớn dai dẳng dự kiến sẽ kéo dài tới tháng 11 khiến cho mực nước trong hang sẽ tiếp tục dâng lên. Điều này đã khiến chính phủ Thái Lan thúc đẩy quá trình giải cứu nạn nhân. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top